Nói rõ hơn về luật sư Hà Huy Sơn để bà con tham khảo khi quyết định thuê luật sư cho mình.

0
65
Huệ Như bị đưa ra toà

Nói rõ hơn về luật sư Hà Huy Sơn để bà con tham khảo khi quyết định thuê ls nào cho mình.

Thu Thủy cùng với Manh Dang

Nói rõ hơn về luật sư Hà Huy Sơn để bà con tham khảo khi quyết định thuê ls nào cho mình.

Vụ án của chị Huệ Như mình đã thuê ls Hà Huy Sơn theo yêu cầu của chị lúc đầu.

Mình nhờ 5 luật sư giỏi nhất lúc bấy giờ vì không chỉ để bảo vệ chị Huệ mà còn để bảo vệ chính nghĩa.

Trong quá trình đó mình là người tập hợp tất cả các tài liệu và đưa cho luật sư nghiên cứu.

Vì mình và chị Huệ chưa va chạm với CS bao giờ nên gần như không biết bất cứ mánh khoé nào của tụi nó, chỉ thuận theo sự thật khách quan vốn có để đâú với 1 rừng lưu manh.

Quan điểm của mình khi làm việc với các ls là chị Huệ không có tội, đề nghị luật sư bào chữa theo hướng vô tội còn án là trong tay CS, nếu không thể có kết quả vô tội thì mình và gia đình vẫn xin chân thành cảm ơn các nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của các luật sư.

Tuy nhiên, trong quá trình tiếp xúc và gặp gỡ ls mình thấy ls Sơn khác hoàn toàn những ls khác, chỉ tiếc là mình phát hiện ra hơi muộn đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình bào chữa.

Sai lầm của mình là mời 5 ls cùng ngồi thảo luận để mình rõ hướng bào chữa và tránh việc trùng lặp của các ls, gây mất thời gian trong những phút quý giá của phiên tòa.

Và những gì ls Ls Lê Đình Việt định bào chữa có lẽ đã lọt ra ngoài, kể cả vụ bắt người lúc 8h30 tối không đúng quy định với các loại án ít nguy hiểm, không phải bắt theo lệnh truy nã và bắt quả tang 

Đó là lý do nó bắt 8h30 tối mà lại thả lúc 6h sáng không đúng quy định.

Còn rất nhiều việc mình lăn tăn, tuy nhiên mình đang thuê ls này bào chữa thì rõ ràng không thể phá ngang. Lúc đó mình tứ bề thọ địch nên không muốn tạo ra thêm kẻ thù.

Mình nhớ rõ 5h chiều ngày 7/5 mình còn cùng anh Dai Phan Thiet đến gặp ls Sơn trao đổi và việc trao đổi này giúp mình nhận ra bộ mặt thật. 

Cụ thể: mình yêu cầu ls bào chữa theo hướng vô tội thì ls gạt phắt đi, nói mình nên nhắn c Huệ và Tiến nhận tội.

Ls bảo chị Huệ hãy đổ hết tội cho Tiến vì Tiến là án treo 12 tháng, nên kể cả đổ hết tội cho Tiến, mức án có tăng lên thì treo 1 năm với 2 năm cũng chả khác gì nhau mà lại giúp c Huệ giảm án.

Mình và a Đại không đồng ý vì Tiến chỉ lái xe thuê chứ có làm gì đâu, chúng ta đấu tranh cho công bằng dân chủ thì chúng ta không thể làm việc bất nhân như vậy.

2 bên bất đồng quan điểm và mình đi về.

Sau đó 7h tối mình gặp anh Việt trao đổi, mình nhấn mạnh anh Việt đừng để sự việc diễn ra theo chiều hướng tồi tệ như vậy trong phiên toà. Cũng như trước đó mình đã trao đổi những thắc mắc với ls Lê Luân và nhờ ls rằng: nếu ls Sơn gặp c Huệ vào buổi sáng trước hôm xử thì nhất định ls Luân phải vào gặp c Huệ vào buổi chiều.

Tuy nhiên, chúng đã hành xử vô cùng khốn nạn: buổi sáng gặp ls Sơn thì ls và thân chủ trao đổi thoải mái, buổi chiều gặp ls Luân thì khắt khe, cả đống ngồi cạnh và không thể trao đổi được hết ý của mình, căng đến mức chỉ con ruồi bay qua còn nghe rõ tiếng.

Cũng rất may chị Huệ và Tiến đều là những người có chí khí, luôn đứng thẳng lưng, không tham sống sợ chết như loài CS nên họ đã tự bào chữa cho mình 1 cách quyết liệt, không đổ lỗi cho nhau và kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình.

Sau khi kết thúc phiên tòa mình có gặp Tiến trong chốc lát, lúc đó hàng trăm lũ ngợm vây quanh mình, mình chỉ kịp hỏi nó xử Tiến bao nhiêu tháng, em ấy bảo 15 tháng.

Lúc lên xe về mình cứ nghĩ ls Sơn đã biết trước bản án nên mới nói gần đúng 12 tháng như thế.

Sau có trao đổi với các luật sư khác trên đường về mới tá hoả vì Tiến là 15 tháng tù ngồi chứ không phải 12 tháng tù treo.

Nếu FB của mình không bị đánh sập chắc vẫn còn bài mình thay mặt chị Huệ xin lỗi Tiến vì đã làm em ấy bị liên lụy và căm phẫn bọn ché đỏ đã trả thù em ấy 1 cách hèn hạ như vậy.

Mình thực sự đã rất shock khi Tiến bị án tù ngồi.

Ngay khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc mình đã nhận ra kịch bản đê tiện của tụi nó: án thì tụi nó có sẵn rồi nhưng lúc đó người dân vẫn đang phản đối các BOT bẩn, tụi ché đỏ muốn làm truyền thông, muốn nạn nhân của chúng nhận tội để đi rao giảng trên hơn 800 tờ báo rằng: đm, tưởng tụi mày thế nào chứ khi ra trước vành móng ngựa cũng tham sống sợ chết, cắn xé nhau để tranh sống, để giảm án. Tưởng anh hùng cỡ nào chứ cuối cùng cũng cúi đầu nhận tội.

Hahahahahahahaha

Đm lũ mặt lol, chúng đã không đạt được mục đích đê hèn của chúng vì 2 người bạn mình thực sự là người có chí khí.

Và với nỗ lực không mệt mỏi của mình, về mặt truyền thông, chúng đã THUA.

Hơn 800 tờ báo sau phiên xử sơ thẩm, không có 1 báo nào dám lên bất cứ thông tin nào về 1 người phụ nữ đã bị bắt và xử tù vì dám phản đối BOT bẩn.

Chúng không 1 dòng chế nhạo kích bác chị mình trên báo chính thống, không bị phỉ báng như thằng idol nhận tội để được hưởng khoan hồng kia.

Xin thưa với các bạn: nhận tội và không nhận tội đối với các tù nhân chính trị là cả 1 quá trình đòn roi đẫm máu và nước mắt đấy và nó khác nhau hoàn toàn.

Sau này phiên phúc thẩm, chúng tôi kháng cáo toàn bộ nội dung bản án thì tụi nó lại giảm cho mỗi người 3 tháng và mới dám cho báo chí đăng vài dòng, nhưng lại tráo trở chỉ nói: gây rối trật tự công cộng mà không dám nêu nguyên nhân vì sao. CS mà, lật lọng trong từng câu chữ.

Đây là toàn bộ những gì mình đã trải qua, chia sẻ để mn biết vì bạn bè mình – những TNLT khi mình biết họ thuê ls Sơn, mình cũng đã nói rõ những gì mình trải qua nhưng đa số họ không tin mình, họ vẫn thuê ls Sơn và họ chỉ lờ mờ nhận ra sau phiên sơ thậm nhưng lúc đó quá muộn rồi bà con ạ.

Trước mình cũng định viết sự thật nhưng mình thấy nhiều người không tin nên đợi chính chủ ra có lời, độ tin cậy sẽ cao hơn, khỏi nghĩ mình múa rừu qua mắt thợ.

Nếu những người có tội thì có thể hướng bào chữa của ls Sơn là đúng nhưng với quan điểm của mình: tù nhân lương tâm là những người vô tội, họ chẳng có tội gì ngoài tội nói thật, lòng dũng cảm và yêu nước nồng nàn nên bào chữa theo hướng có tội là sỉ nhục họ, dẫm đạp lên quá trình đấu tranh gian khổ của họ, họ không tham sống sợ chết, cái TNLT cần là “sự hiểu ra vấn đề, hiểu sự thật đang lù lù trước mắt đây” của 1 bộ phận dân chúng còn u mê, ngu muội, còn hèn hạ cúi đầu trước sai trái bất công cốt để sống yên thân, phì gia. 

Họ cần khai dân trí, không cần giảm án

“Biết, không nói là hèn.

Không biết, nói là điên.

Đã mang danh kẻ sỹ.

Không ngậm miệng ăn tiền”.- Thái Bá Tân

Đơn giản vậy thôi ls Sơn ạ !

———————

Đình Ấm Nguyễn

LS này đã khuyên Mẹ Nấm, bà Nối (vụ Đồng Tâm) không có tội nhưng nhận tội, nay là em Huệ.Còn bao nhiêu vụ khác nữa có khuyên người vô tội nhận tội “để được giảm án” nữa hay không thì không biết.Sau vụ xử Đồng Tâm mình đã viết bài :”Luật sư để làm gì?” nêu quan điểm :Nếu thân chủ thực sự có tội thì khuyên thế là hợp lý nhưng thân chủ không có tội mà khuyên thế thì dã man, trúng ý nhà cầm quyền. Chỉ một trường hợp không có tội mà nhận tội khi bị tra tấn nếu không nhận sẽ chết.Lúc đó tạm nhận để sống nhưng khi ra tòa phải phản cung, tố cáo điều tra viên bức cung, nhục hình chứ không thể nhận tội bừa. Bởi vì, con người, XH có phẩm giá.Khi không có tội mà nhận để được giảm ngày tù oan thì cả cuộc đời sẽ nhục nhã sống không bằng chết.Ở trường hợp các tù chính trị như Huệ khi không có tội mà nhận tội thì không chỉ cả đời sống nhục mà còn làm hại cả cộng đồng, những người dấu tranh bảo vệ công lý.

—————

Trần Thị Thảo

Trần Bá Khánh Do phần lớn các bạn đọc trên F không nhớ ( đọc xong lại quên ) nên giờ mới biết . chứ ở HN ,từ những năm 2917, 2018, 2019 thì những người trí thức đấu tranh đã viết nhiều bài để phơi bày bản chất của ls Hà Huy Sơn, Trần Thu Nam, Danh Huế, …rồi . Nếu ai không tin lời tôi nói thì hỏi ls Võ An Đôn hay ls Lê Luân.

——————

Bong Tuyet

Ngày anh Trung bị bắt, Hà Nội bắt đầu bước vào thời kì lockdown toàn thành phố. Khi đó em đã rất hoang mang, shock vì anh Trung bị bắt quá đường đột. Tâm lý em bất ổn nên em nhờ anh chị tư vấn thì nhận được thông tin nhờ LS HHS. Khi đó em không biết chị đưa tin này. Nếu biết thì em sẽ có sự lựa chọn sáng suốt hơn. Em vô cùng day dứt với anh Trung vì đã làm anh thất vọng. Lúc gđ em vào thăm anh, anh đã nói rất thất vọng về cách làm việc của LS HHS.

———————

Thu Thủy

Bong Tuyet chị chẳng hiểu sao những người đấu tranh dân chủ lại không biết gì về HHS như vậy.

Gia đình anh giáo sư hớt tóc, anh vova, anh Hùng gàn…chị đã nói nhưng không ai tin chị cả

——————

Van Bu Bi Phan

Các vụ án chính trị (TNLT) mà luật sư nào khuyên thân chủ nhận tội đều kh.ốn nạn cả.

TNLT tội gì mà nhận?? Tội dám nói thẳng, nói thật?? Hay là tội yêu nước???

———————

Đoàn Kim Khánh

Lân Lương nói chung lại là chúng ta không có yêu cầu các ls phải làm việc vượt quá mức phạm vi cho phép, chỉ cần họ làm việc có tâm và có tầm với người thân của chúng ta mà thôi.

Nhưng rất tiếc là có một số Luật sư đã bắt tay với CS để vùi dập những người bất đồng chính kiến 

———————

Trần Bá Khánh

Đình Ấm Nguyễn Dạ, anh. Vị LS này đã tỏa hơi tanh từ trước, nhưng nay nhờ có Huệ Như thẳng thắn bộc bạch mới rõ trắng đen!

———————

684230cookie-checkNói rõ hơn về luật sư Hà Huy Sơn để bà con tham khảo khi quyết định thuê luật sư cho mình.