Friday, July 12, 2024
HomeNEWSNikkei: VinFast Việt Nam thu hồi xe điện tại Mỹ do lỗi...

Nikkei: VinFast Việt Nam thu hồi xe điện tại Mỹ do lỗi hiển thị thông tin gây rủi ro về an toàn

Cù Tuấn

– Cù Tuấn biên dịch

Tóm tắt: Trục trặc ảnh hưởng đến dữ liệu ‘an toàn quan trọng’ trong xe SUV của VinFast.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – VinFast đang tiến hành triệu hồi lô 999 xe điện đầu tiên tại Mỹ do lỗi mà nhà sản xuất Việt Nam mô tả là lỗi màn hình gây rủi ro về an toàn.

“Mặc dù VinFast không nhận được bất kỳ báo cáo thực địa nào về sự cố này, nhưng công ty đưa ra lệnh thu hồi này vì lý do an toàn,” nhà sản xuất xe điện này nói với Nikkei Asia hôm 25/5.

Công ty sẽ bắt đầu triển khai một bản sửa lỗi phần mềm vào ngày 25/5 cho lỗi trên, khiến người lái xe không thể nhìn thấy các biểu tượng điều khiển, theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA). Màn hình trong chiếc SUV VF 8 bị xóa trắng và “không hiển thị thông tin an toàn quan trọng, chẳng hạn như đồng hồ tốc độ hoặc đèn cảnh báo, điều này có thể làm tăng nguy cơ va chạm”, VinFast cho biết trong một hồ sơ gửi cơ quan này.

VinFast, Bộ phận ô tô của Vingroup, tập đoàn lớn nhất của Việt Nam, đã bán xe cho khách hàng ở California vào tháng 3, khiến những chiếc xe này trở thành những chiếc ô tô đầu tiên của Việt Nam lăn bánh tại Mỹ. Công ty có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina và cuối năm nay sẽ chào bán cổ phiếu trên một sàn giao dịch của Mỹ.

Trước những ý kiến trái chiều về trải nghiệm và sự thoải mái của người lái, công ty đã nói với Nikkei Asia: “Trên hết, VF 8 rất an toàn và đã nhận được xếp hạng an toàn 5 sao của ASEAN NCAP.” NCAP đề cập đến Chương trình đánh giá xe mới ở Đông Nam Á.

Nhà sản xuất ô tô xuất khẩu xe điện từ Việt Nam này đã đến thị trường Canada và đặt mục tiêu bán ở châu Âu và Đông Nam Á, cũng như thu lợi nhuận từ năm 2025. Hãng cũng đã thông báo từ Paris vào ngày 25/5 rằng họ sẽ cung cấp một chương trình đổi xe tại ba thị trường châu Âu, mà không nêu tên thị trường nào.

Lần đầu tiên VinFast biết về sự cố hiển thị này vào ngày 27 tháng 4 và sau đó “tìm kiếm hàng ngày” để lấy “tất cả các nhận xét đề cập đến màn hình trống”. Đã tìm thấy 18 trường hợp, theo hồ sơ của NHTSA. VinFast ghi nhận “việc mất liên lạc” làm “ngắt nguồn cấp dữ liệu lên màn hình.”

#VinFast #Recall

https://www.facebook.com/tuan.cu.5/posts/pfbid02ftTMwN3KLWjbpnkmjEJtFBd7d2pVN8sJoNZzUxLEe7CjncGJ6SJRHNULqA3U4AoNl

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular