Friday, June 14, 2024
HomeDU LỊCHBLOGNhà hoạt động Bạch Hồng Quyền đến Canada tị nạn

Nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền đến Canada tị nạn

VOA

Hôm 2/5, nhà hoạt động vì môi trường Việt Nam Bạch Hồng Quyền đã rời Thái Lan đến tị nạn ở Canada.

Tổ chức phi chính phủ VOICE cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 2/5 rằng ông Bạch Hồng Quyền và con gái đã rời Bangkok lúc 10:40 tối để sang Canada trong khuôn khổ chương trình tị nạn của Chính phủ Canada.

Trước đó, vào ngày 16/4, bà Bùi Hương Giang, vợ ông Quyền, cùng hai con gái của ông bà đã bay sang Canada, cũng theo chương trình này, VOICE cho biết thêm.

Nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền và gia đình tại phi trường International Pearson Airport ở Toronto, Canada, vào ngày 3/5/2019.

Trong một video được phát đi trên mạng xã hội khi đáng quá cảnh tại Seoul, Hàn Quốc tối ngày 2/5, nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền nói:

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến VOICE, VOICE Canada và chính phủ Canada, các quý ân nhân và tổ chức khác đã hết lòng giúp đỡ tôi trong hai năm qua ở Thái Lan. Tôi rất vui mừng đến bến bờ tự do, nhưng không thể quên được những người tị nạn còn lại ở Thái Lan.”

“Tôi cũng không quên sự góp sức của các nhà hoạt đang gặp nguy hiểm tại Việt Nam do sự đàn áp và bắt bớ của chính quyền Việt Nam.

“Tôi mong Việt Nam sẽ thay đổi và sẽ được trở lại quê hương.”

Bạch Hồng Quyền và con gái đang quá cảnh tại Seoul, Hàn Quốc, tối ngày 2/5/2019. Hình chụp từ Facebook VOICE

Là một nhà hoạt động năng nổ, ông Bạch Hồng Quyền từng có nhiều hoạt động hỗ trợ nạn nhân môi trường trong thảm họa Formosa ở miền Trung Việt Nam.

Tháng 5 năm 2017, ông Quyền phải rời khỏi Việt Nam đến Thái Lan tị nạn ngay sau khi nhà cầm quyền Việt Nam phát lệnh truy nã ông với cáo buộc ‘gây rối trật tự công cộng’ vì những hoạt động của ông ở vùng thảm họa Formosa.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular