Monday, May 20, 2024
HomeDÂN CHỦNhà báo độc lập Lê Trọng Hùng tuyệt thực tại trại 6...

Nhà báo độc lập Lê Trọng Hùng tuyệt thực tại trại 6 Nghệ An

Tử Đinh Hương đang cảm thấy lo lắng cùng Bong Tuyet 

Ngày 1/9/2023 

Chỉ còn không đầy hai ngày nữa (ngày 3/9/2023), tại trại 6 Nghệ An, phu quân Tử Đinh Hương là nhà báo độc lập Lê Trọng Hùng sẽ chính thức tiến hành một đợt tuyệt thực dự kiến kéo dài đến ngày 9/11 (Ngày pháp luật Việt Nam)Mục đích của đợt tuyệt thực này:

Thứ nhất là để yêu cầu những người có thẩm quyền của Quốc hội Việt Nam cùng các đại biểu quốc hội mà anh đã tự tay bầu hồi tháng 5/2021 tại trại tạm giam số 1 vào trại 6 tiếp xúc, gặp gỡ và lắng nghe nguyện vọng của một công dân  – một cử tri tha thiết với quê hương đất nước như anh. Anh Hùng cho biết trong cuộc gặp gỡ với các đại diện của nhân dân ấy, anh sẽ đưa ra kiến nghị yêu cầu quốc hội thành lập Tòa án Hiến pháp; đồng thời cũng sẽ đóng góp những ý kiến của mình để cải thiện nền tư pháp Việt Nam.

Mục đích thứ hai của đợt tuyệt thực này là để yêu cầu các trại giam đảm bảo quyền con người cho các tù nhân nói chung và Tnlt, tnct nói riêng như quyền được khám chữa bệnh, quyền được nhận và gửi thư cho gia đình v.v… Phải nói thêm rằng hơn nửa năm nay, gia đình Tử Đinh Hương đã không nhận được lá thư nào của anh Hùng mặc dù tháng nào anh cũng viết. Riêng ở trại 6 Nghệ An, thực trạng này cũng đã và đang sẩy ra với trường hợp gia đình anh Trần Huỳnh Duy thức cùng một số gia đình khác.

Vì thế, kính mong các tổ chức nhân quyền, kính mong cộng đồng, các cô chú, anh chị, các gia đình tù nhân lương tâm (những người yêu chuộng tự do, công lý và lẽ phải) hãy đồng hành với anh Lê Trọng Hùng cùng gia đình Tử Đinh Hương trong giai đoạn khó khăn này! Mong chúng ta hãy cùng lên tiếng để nguyện vọng của công dân Lê Trọng Hùng sớm thành hiện thực cho một đất nước Việt Nam tốt đẹp hơn, và cho quyền làm người của các tù nhân ở trong các trại giam cũng được tôn trọng hơn! Hoặc ít nhất cũng xin quý bằng hữu thêm lời cầu nguyện để anh Lê Trọng hùng có thể bình an vượt qua lần thử thách này! Tử Đinh Hương xin cảm tạ và biết ơn tất cả tự đáy lòng!

Ps1: Hôm 22/8, Tử Đinh Hương đã gửi thư cho bà Lê Thị Nga – chủ nhiệm Ban tư pháp quốc hội, ông Lưu Bình Nhưỡng – phó Ban dân nguyện quốc hội cùng các ông bà Dương Minh Ánh, Nguyễn Ngọc Tuấn, Nguyễn Phi Thường để trình bày nguyện vọng của chồng. Hy vọng các quý vị kể trên sẽ làm tròn chức trách của mình, không phụ lòng tin tưởng của công dân và cử tri!

Ps2: Kính xin một lượt chia sẻ của các bằng hữu trông thấy bài viết này để thông tin được lan đi rộng rãi, có thể sớm đến được với các đại biểu quốc hội, từ đó cứu lấy sinh mạng của một người chồng cho Tử Đinh Hương, một người cha cho hai đứa trẻ vô tội; bởi như anh Hùng quả quyết anh sẽ không bao giờ ngừng lại lần tuyệt thực này chừng nào chưa được gặp các ông bà đại biểu nói trên! Một lần nữa, mẹ con Tử Đinh Hương cầu xin sự đồng hành cùng  lòng trắc ẩn nơi quý vị! Nguyện xin sức khỏe, bình an và hạnh phúc cho tất cả!…

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular