NGƯỜI VIỆT TẠI NHẬT TỐ CÁO TẬP THỂ SỰ KHUẤT TẤT CỦA ĐSQ CS TẠI NHẬT

0
47
Đây là tờ biên lai thu tiền của đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản.
Từ câu chuyện của chính riêng mình, chị Thuy Le đã kêu gọi tập thể cùng lên tiếng như sau:
“Đây là tờ biên lai thu tiền của đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngày 12/6/2023 mình có lên ĐSQ làm cấp mới hộ chiếu do hộ chiếu sắp hết hạn, bị thu tiền phí là 13.000yen (tính theo tỉ giá ngày 12/6 khoảng 170 là tương đương 2.210.000vnđ) và nhận đc 1 tờ giấy biên lai thu tiền “rất có giá trị” như thế này.
Hiện tại mình rất muốn thu thập thêm nhiều tờ biên lai như thế này để làm đơn, giúp bảo vệ quyền lợi công dân Việt Nam tại Nhật Bản, nếu bạn nào còn giữ biên lai thu tiền của ĐSQ VN tại NB thì gửi giúp mình tới mail: lephuongthuy1603@….
Mình rất mong nhận được sự giúp đỡ và cùng chung tay của mọi người ạ”
Và chị được sự hưởng ứng của nhiều người có chung trường hợp, xin trích một đoạn thông báo của chị (xin đọc nguyên bài trong phần còm bên dưới):
“Vào thứ 3 ngày 18/07/2023 mình đã hoàn thiện toàn bộ đơn tố cáo cùng các bằng chứng về các sai phạm của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản và đã gửi tới các cơ quan có thẩm quyền như Cục Lãnh Sự – Bộ Ngoại Giao, Phòng Pháp lý Lãnh Sự, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ Lãnh Sự, Phòng Lãnh Sự nước ngoài, Uỷ ban người Việt Nam ở nước ngoài, Thanh tra Bộ Ngoại Giao, Cổng Thông Tin Chính Phủ.
Sau khi gửi đơn đi, mình có gửi mail và tin nhắn thông báo tới những bạn đã cùng đóng góp bằng chứng, thông tin cá nhân… trong đơn tố cáo lần này. Mình rất cám ơn và trân trọng những đóng góp của các bạn ạ.”
Đây là bước đầu của sự thành công, xin chúc mừng chị Thuy Le và các bạn tại Nhật. Chúng tôi sẽ theo dõi để tường trình diễn tiến của sự việc.
Nguồn: Thuy Le
742450cookie-checkNGƯỜI VIỆT TẠI NHẬT TỐ CÁO TẬP THỂ SỰ KHUẤT TẤT CỦA ĐSQ CS TẠI NHẬT