NGƯỜI MUA CĂN HỘ COCOBAY TỐ SHB VI PHẠM TIẾN ĐỘ BẢO LÃNH

0
395
Nhà không giao, muốn lấy lại tiền thì mất 15% các loại chi phí khiến hàng ngàn nhà đầu tư bức xúc dẫn đến cầm băng rôn diễu hành gây mất trật tự an toàn xã hội!
Ngày 9/7, gần 100 nhà đầu tư căn hộ du lịch nghỉ dưỡng ở dự án Cocobay (Đà Nẵng) cho biết đang tiến hành các thủ tục cần thiết để tố cáo chủ đầu tư Công ty Thành Đô và ngân hàng SHB.

Theo đó, đơn tố cáo sẽ được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để nhờ điều tra, xem xét hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của hai pháp nhân và các cá nhân liên quan.

Ngân hàng SHB bị tố cáo đã vi phạm tiến độ bảo lãnh, làm thiệt hại cho nhà đầu tư.

Theo “Cam kết phát hành thư bảo lãnh bàn giao nhà ở hình thành trong tương lai” ký ngày 18/10/2016 tại Đà Nẵng, SHB cam kết: có trách nhiệm xem xét hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác trong trường hợp chủ đầu tư Thành Đô không thực hiện các cam kết như hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở.

Cam kết này có hiệu lực đến ngày bàn giao nhà dự kiến là 31/12/2017. Tuy nhiên đến nay đã gần 3 năm, nhưng SHB vẫn chưa thực hiện cam kết! Trong khi đó, chủ đầu tư Thành Đô vẫn tiếp tục không giao nhà như hợp đồng đã ký với các nhà đầu tư (chủ sở hữu).

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng tố cáo, SHB cho vay khi không thẩm định tài sản của chủ sở hữu. Cụ thể là SHB cho sinh viên vay, không có tài sản đảm bảo, không có bảng lương chứng minh thu nhập… là không đúng với các quy định về cho vay của ngân hàng.

Ngoài ra, SHB đã cho các chủ sở hữu vay vốn mua nhà khi chủ đầu tư Thành Đô không đủ năng lực tài chính thực hiện dự án Cocobay.

“Theo Kết luận Thanh tra 262/KL-TTr ngày 16/6/2016 của Bộ Xây dựng rằng Thành Đô không đủ năng lực năng lực tài chính thực hiện dự án. Vi phạm khoản 2 Điều 14 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật Đất đai. SHB không quản lý dòng tiền vào SHB mặc dù các chủ sở hữu nộp 95% nhưng nhà chưa có”. Ông Đỗ Nhân Quý, một nhà đầu tư tại TP.HCM bức xúc nói.

Cocobay là dự án từng được quảng cáo là Lasvegas của Việt Nam, là khu nghỉ dưỡng số 1 Đông Nam Á nên thu hút hàng ngàn nhà đầu tư tham gia. Dự án này cũng từng cam kết trả lợi nhuận 12%/năm. Đến nay, sau ba năm, các chủ đầu tư vẫn chưa nhận được nhà và chủ đầu tư Thành Đô tuyên bố không trả lợi nhuận nữa và trường hợp các nhà đầu tư muốn thanh lý hợp đồng sẽ phải mất 15% chi phí.

Nhà không giao, muốn lấy lại tiền thì mất 15% các loại chi phí khiến hàng ngàn nhà đầu tư bức xúc dẫn đến cầm băng rôn diễu hành gây mất trật tự an toàn xã hội!

#baosach
#shb
#thanhdo
#cocobay

550640cookie-checkNGƯỜI MUA CĂN HỘ COCOBAY TỐ SHB VI PHẠM TIẾN ĐỘ BẢO LÃNH