NGƯỜI BIỂU TÌNH ĐỤNG ĐỘ CẢNH SÁT TRUNG QUỐC… TẠI QUẢNG ĐÔNG.

0
591
Cuối cùng ngọn lửa Hồng Kông đã tràn lan đến Trung Quốc đại lục. Sự căm hận đóng băng hơn 70 năm dưới sự đàn áp của đảng cộng sản Trung Quốc cuối cùng đã bị phá vỡ. Các cuộc xuống đường đã khởi động bởi cư dân của thị trấn Wenlou, thuộc tỉnh Quảng Đông, khoảng 100 cây số về hướng Tây của Hồng Kông.

Wenlou là một thị trấn nhỏ, khoảng 60 ngàn dân. Tuy nhiên, họ đang chiến đấu với cảnh sát cơ động và buộc các xe bọc thép phải rút lui.

Khởi đầu, hàng trăm cư dân của đã cố gắng để diễu hành đến các văn phòng chính phủ vào hôm thứ Năm sau khi họ phát hiện ra rằng một nhà hoả táng sẽ được xây dựng trên đất mà nhà nước đã lấy và lường gạt người dân là để dành thực hiện một công viên.

Cảnh sát chống bạo động đã bắn hơi cay và đánh người biểu tình để ngăn chặn cuộc tuần hành trước khi đến văn phòng thị trấn, với các nhân chứng cho rằng một số người đã bị thương nặng.

Người dân địa phương cho biết cảnh sát đột kích vào nhà để bắt giữ người biểu tình vào tối thứ Năm đến sáng thứ Sáu; có khoảng 50 người đã bị giam giữ, trong số đó có một người đàn ông tầm hơn 40 tuổi đã bị bắt giữ vì tội đăng tải các thông tin về sự kiện này lên mạng Weibo.

Một quan chức từ chính quyền thị trấn và nhân viên của một bệnh viện ở thành phố Hóa Châu, nơi giám sát Wenlou, xác nhận rằng một số người bị thương đang được điều trị tại trung tâm y tế, nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Đoạn phim (4:00 phút) dưới đây ghi nhận lại cảnh bạo động đang diễn ra tại Quảng Đông, không phải Hồng Kông.

Người Đà Lạt Xưa
November 30, 2019
.

NGƯỜI BIỂU TÌNH ĐỤNG ĐỘ CẢNH SÁT TRUNG QUỐC… TẠI QUẢNG ĐÔNG.Cuối cùng ngọn lửa Hồng Kông đã tràn lan đến Trung Quốc đại lục. Sự căm hận đóng băng hơn 70 năm dưới sự đàn áp của đảng cộng sản Trung Quốc cuối cùng đã bị phá vỡ. Các cuộc xuống đường đã khởi động bởi cư dân của thị trấn Wenlou, thuộc tỉnh Quảng Đông, khoảng 100 cây số về hướng Tây của Hồng Kông.Wenlou là một thị trấn nhỏ, khoảng 60 ngàn dân. Tuy nhiên, họ đang chiến đấu với cảnh sát cơ động và buộc các xe bọc thép phải rút lui.Khởi đầu, hàng trăm cư dân của đã cố gắng để diễu hành đến các văn phòng chính phủ vào hôm thứ Năm sau khi họ phát hiện ra rằng một nhà hoả táng sẽ được xây dựng trên đất mà nhà nước đã lấy và lường gạt người dân là để dành thực hiện một công viên. Cảnh sát chống bạo động đã bắn hơi cay và đánh người biểu tình để ngăn chặn cuộc tuần hành trước khi đến văn phòng thị trấn, với các nhân chứng cho rằng một số người đã bị thương nặng.Người dân địa phương cho biết cảnh sát đột kích vào nhà để bắt giữ người biểu tình vào tối thứ Năm đến sáng thứ Sáu; có khoảng 50 người đã bị giam giữ, trong số đó có một người đàn ông tầm hơn 40 tuổi đã bị bắt giữ vì tội đăng tải các thông tin về sự kiện này lên mạng Weibo.Một quan chức từ chính quyền thị trấn và nhân viên của một bệnh viện ở thành phố Hóa Châu, nơi giám sát Wenlou, xác nhận rằng một số người bị thương đang được điều trị tại trung tâm y tế, nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.Đoạn phim (4:00 phút) dưới đây ghi nhận lại cảnh bạo động đang diễn ra tại Quảng Đông, không phải Hồng Kông.Người Đà Lạt Xưa November 30, 2019.

Posted by Người Đà Lạt Xưa on Friday, November 29, 2019

495100cookie-checkNGƯỜI BIỂU TÌNH ĐỤNG ĐỘ CẢNH SÁT TRUNG QUỐC… TẠI QUẢNG ĐÔNG.