NGU THÌ TƯ DUY KÉM VÀ DẪN ĐẾN ĐẠO ĐỨC CŨNG KÉM LUÔN! 

0
21
Hình minh họa.

Tham nhũng nhiều như rươi; Mà đi ra nước ngoài làm cu li còn đông hơn rươi.

Đúng là nhờ  Đảng và Bác mới có ngày hôm nay!

Nhưng buồn một nỗi bọn rươi đi ra nước ngoài lại không hiểu rõ ngọn ngành tại sao mình phải ra đi. Nhiều đứa ngu lại quay lại cảm ơn Đảng và Bác lần nữa, vì được sang đây. Chứ chúng nó không hiểu biết gì là nếu Đảng và Bác đi theo đường lối Dân chủ như Nhật, Nam Hàn hay Singapore thì ở nhà bây giờ còn sướng hơn.

Tôi thấy cái sự  NGU là khó cải tạo lắm! Trong Gia đình cũng vậy;  Bà nào lấy phải ông chồng ngu hay ông nào vớ phải bà vợ ngu thì buồn xao xuyến luôn. Giải thích và dạy dỗ cho mấy họ cũng không hiểu đâu. Mà ngu thì bao giờ cũng đi kèm theo với bảo thủ. 

Mà ả  vợ hay gã chồng ngu đã tới ngưỡng 50 tuổi trở lên rồi, thì nó thành ma, thành quái, thành cây tre già rồi, không uốn nắn được đâu. Đừng có hy vọng! Nó bảo thủ thì ngoan cố, kiên cường và dai dẳng như đỉa ! Nó tự cho rằng, chỉ có mình nó là đúng thôi! Còn là sai hết!

Cũng như các vị bảo bọn Cựu chiến binh thế hệ  tôi ngày xưa rằng  đi đánh miền Nam là sai thì chúng nó nhẩy xếch  lên ngay. Nhưng tôi thì gật đầu cho là đúng, vì đó là chúng tôi đi xâm lược như Putin bây giờ. Thế nên tôi  xin lỗi Đồng bào miền Nam mấy lần rồi. Chứ bọn nó còn lâu. Bởi thế mà chả bao giờ hòa hợp và hòa giải được đâu.

Người ngu và bảo thủ thì không tiến bộ được. Họ không những  tự làm cho họ  khổ, Gia đình họ bất hạnh; Mà  toàn xã hội, cộng đồng cũng ăn đòn lây vì họ.

Tôi đơn cử như người Việt sống nhờ vả ở Đức đã mấy chục năm; Nhờ nước Đức mà họ mua được đất, xây được nhà ở Thành phố lớn,  con cái được đi học, trưởng thành; Thậm chí mộ mả, Từ đường , nơi thờ cúng Tổ tiên ở Quê cũng nhờ Đức mà xây to ra được.

Ấy thế mà họ lại ủng hộ cuộc xậm lược của Putin. Họ không tư duy được là, họ ủng hộ Putin mà để Putin mạnh lên thì Đức càng phải gửi nhiều tiền, vũ khí, lương thực và nhận tỵ nạn cho Ukraine nhiều lên. Cái đó làm cho dân Đức phải thắt lưng buộc bụng để trả thuế cao hơn qua giá cả Thị trường tăng vọt. Như thế thì ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của họ. Lẽ ra họ phải nghĩ ngược lại mới đúng chứ!

Hay họ sống nhờ vả ăn bám vào Thể chế Dân chủ ở Đức; Nhưng lại quay cổ về VN  ủng hộ và ca ngợi Độc tài; Họ ngu không hiểu ra được rằng chính vì Độc tài mà họ phải ra đi. Họ ủng hộ như vậy mà họ không hiểu là sẽ  làm cho người Việt càng ra đi làm cu li nhiều hơn, sang Đức nhiều hơn, để cạnh tranh sống chết luôn với chính họ trên thương trường ở nước người ; Để người Việt sợ người Đồng bang hơn sợ Dân bản xứ!

Lẽ ra họ phải tố cáo Thể chế độc đảng, độc tài ở nhà để dần dần Đất nước ta thay đổi đường lối, rồi cũng sẽ giàu như các nước G 7 chứ, để người Việt trong tương lai không phải lang bạt xứ người một cách vô duyên và nhục nhã như tôi và họ chứ?

Đúng là cái sự ngu của người Việt, nếu  viết hết ra thì rất mênh mông,  không bao giờ cạn mực được!  Kẻ vô học ngu đã đành. Nhưng  có cả kẻ bằng nọ, cấp kia; Tiếng Đức nói vanh vách, chỉ để mỗi kiếm ăn, biến mình thành giá áo, túi cơm thôi,  cũng cứ tự kiêu, “ngạo nghễ” cho là mình thông minh sáng láng…

Sự ngu còn thể hiện ra bên ngoài mang tính tuyên truyền rộng rãi. Như sinh hoạt các Hội đoàn vẫn cứ hát các bài hát rực máu và lửa, để ca ngợi tôn vinh công cuộc chinh chiến huynh đệ tương tàn, núi xương, sông máu  suốt 20 năm đằng đẵng giữa hai miền Nam-Bắc.

Vô liêm sỉ và ấu trĩ là họ lại thể hiện những nhạc đỏ rực trời ấy  ngay trên  một Đất nước văn minh cao thượng như nước Đức này; Một Dân tộc thông minh, sáng láng, họ thống nhất Đông-Tây không mất một viên đạn nào.  Lẽ ra qua tấm gương của họ thì mình phải học tập, phải thấy nhục, thấy NGU để ăn năn, sửa đổi chứ!  Sao mà NGU BỀN VỮNG thế???

Nguyễn Doãn Đôn

786140cookie-checkNGU THÌ TƯ DUY KÉM VÀ DẪN ĐẾN ĐẠO ĐỨC CŨNG KÉM LUÔN!