Nghị viên Đỗ Văn Đương và những phát biểu để đời

0
270
HIỆU MINH BLOG
ĐB Đỗ Văn Đương. Ảnh; Internet

ĐB Đỗ Văn Đương. Ảnh; Internet

Theo Wiki, Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương sinh năm 1960 tại làng Ngọc Lặc, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương, là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13, thuộc đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh.

Là tiến sỹ luật và là Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, nhưng có những phát biểu gây tranh cãi.

Nhớ cách đây 2 năm (2012), ông được Phụ Nữ Today trích lời “Bán dâm là một nghề phi pháp, mua dâm thì không”

Ông này từng bị gán là nghị “rau muống” bời đã góp ý cho báo cáo của Chính phủ lo lắng về lạm phát “Không nghĩ lạm phát ở nước ta cao nhất khu vực. Theo tôi phải xem lại chỗ này. Tôi đi các nước thấy giá tiêu dùng đắt đỏ, một đĩa rau muống xào ở Thượng Hải tới 200 nghìn đồng, nhưng ở Việt Nam chỉ mấy chục nghìn. Trong nước tôi đi chợ rau muống ở đô thị có thể 5.000 đồng/mớ, đi xuống vùng nông thôn chỉ 2.000, xuống nữa có khi rẻ hơn”.

Mới đây thôi, trên VTV ngày 27-9-2014, khi bàn vè quyền im lặng, ông nói “Quyền im lặng không phải là quyền con người”

Bàn về nhà tù tại Việt Nam và để bảo vệ ý kiến quyền không đuợc im của công dân, đại biểu Đương lại nói ““Phạm nhân Việt Nam còn sướng hơn sinh viên thời xưa”.

Hiện ông đang bị giới luật gia cả nước lên tiếng. Trong kỳ họp QH 10-2014, khi được báo giới hỏi về QH đang bàn Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người, ông Đương “đá” cả giới luật sư “Thực chất luật sư ở Việt Nam chỉ bào chữa cho những người có tiền”.

Báo Thanh niên đưa tin, LS Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM, đã nói thẳng “Nếu ông Đương không rút lại lời nói thì chúng tôi sẽ bàn đến việc khởi kiện. Sau khi ông Đương phát ngôn, nhiều hội viên Hội Luật gia TP.HCM đã rất bức xúc, thậm chí đã có ý kiến là đưa đơn kiện ông Đương ra tòa”

Trong khi đó Nghị viên Đương tiếp tục bảo lưu ý kiến, vì ông cho rằng, ông nói như thế là trong cương vị người dân, không phải đại diện cho dân, hay cương vị đại biểu quốc hội, tờ Dân trí cho hay. 

Hình như ông này ủng hộ ra luật biểu tình, không nhớ vào thời điểm nào. Mời các bạn sưu tầm tiếp để lưu vào … thế gian 🙂

Hiệu Minh blog từng có bài về nghị viên này. Đang bận việc nên post entry này cho bà con tranh cãi trên nghị trường hang Cua 🙂

HM. 11-1-2014

543860cookie-checkNghị viên Đỗ Văn Đương và những phát biểu để đời