NGÀY THỨ HAI TRĂM MƯỜI BA XA ĐỖ NAM TRUNG

0
64
Ảnh: anh chị và con cháu tôi chụp hình với bố mẹ TT

Bong Tuyet

03/02/2022

Mùng ba tết anh chị em chúng tôi xuống trại giam gửi đồ lưu ký cho Trung. Sáng sớm chúng tôi xuất phát từ Hà Nội đi thời tiết khá lạnh, nhưng tôi thấy rất ấm áp vì các anh chị đã luôn bên tôi, dành cho tôi và Trung những tình cảm vô cùng quý báu! 

Đến trại giam các cán bộ trại giam khá vui vẻ và thân thiện, khi vào làm thủ tục mua đồ thì tôi mới biết là hôm nay canteen trại vẫn chưa bán đồ, nên trại cho tiếp nhận đồ của gia đình gửi vào. Mừng quá vì nghĩ rằng thủ tục đi thăm nuôi được nới lỏng. Tôi không kịp chuẩn bị gì cả, nên cuống cuồng xếp sổ thăm nuôi với cán bộ trại để xin phép quay ra đi mua đồ cho Trung. 

TNLT Đỗ Nam Trung

Ra chợ gần cổng trại tôi chỉ kịp mua ít đồ ăn và mấy chiếc quần áo rét để gửi vào cho TT. Sau khi mua xong đồ tôi quay lại trại giam làm thủ tục gửi đồ thì không phải xếp hàng nữa. Cán bộ xếp riêng sổ thăm nuôi Trung ra một bên và cho tôi gửi đồ luôn, không phải đợi chờ gì, mặc dù trại giam hôm nay các gia đình đến thăm nuôi gửi đồ tiếp tế rất đông. Lúc đầu có khó khăn khi trại không cho gửi quần áo rét. Nhưng tôi đã nói với cán bộ rằng vừa mua mới xong, vẫn còn nguyên tem mác, nên nhờ cán bộ linh động cho tôi.

Mọi việc được diễn ra khá thuận lợi, tôi gửi lưu ký cho TT và đồ ăn xong, thì xe chúng tôi tiếp tục di chuyển về nhà Trung để thăm bố mẹ chúng tôi. 

Về đến nơi mẹ chồng tôi đã chuẩn bị hết cho anh em chúng tôi đồ ăn trưa. Cuộc đón tiếp anh chị em chúng tôi rất thân thiện và nồng ấm. Bố mẹ chồng tôi vui khi anh em chúng tôi về thăm và chúc tết ông bà. Tuy có thiếu vắng TT ở nhà nhưng chúng tôi thấy hoan hỷ vô cùng. 

Ngồi hàn huyên thăm hỏi, chúc tết xong thì anh chị em chúng tôi chia tay bố mẹ, chúng tôi ra về bịn rịn với ông bà. Thương bố mẹ đến cắt ruột ra nhưng tôi hiểu cả bố mẹ và tôi đều mạnh mẽ. Và tôi có niềm tin chắc chắn Trung sẽ luôn tự hào về tôi và ủng hộ những gì tôi đã làm và giành cho gia đình Trung. 

Ảnh: anh chị và con cháu tôi chụp hình với bố mẹ TT

687170cookie-checkNGÀY THỨ HAI TRĂM MƯỜI BA XA ĐỖ NAM TRUNG