NGÀY 18/03/2020, TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO XÉT XỬ PHÚC THẨM THẦY GIÁO NGUYỄN NĂNG TĨNH.

0
1149
Tinh Nguyen đang cảm thấy đau đớn cùng với An Duong Nguyen Phu

KÍNH THƯA QUÝ VỊ!

Chồng em, thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh là giảng viên âm nhạc trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An. Anh bị bắt và giam từ ngày 29/5/2019, bị tòa án tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm ngày 15/11/2019 sau 4,5 tháng tạm giam tại trại giam Nghi Kim, thành phố Vinh và tuyên án 11 năm tù + 5 năm quản chế với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước” thông qua dẫn chứng luận tội chính yếu là dạy bài bát “TRẢ LẠI CHO DÂN” và là chủ facebook Nguyễn Năng Tĩnh.

Kết luận của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An cuối phiên xử sơ thẩm để đưa ra bản án cho chồng em thật vô lí và bi hài: “Mặc dù bị cáo không công nhận là chủ facebook Nguyễn Năng Tĩnh, không công nhận tội của mình. Tuy nhiên, chúng tôi xét thấy, bị cáo là một người ngoan cố, không chịu hợp tác với cơ quan an ninh gây nên những khó khăn trong quá trình điều tra. Bị cáo là một giảng viên nhưng lại có tư tưởng sai lệch đường lối của đảng và Nhà nước, là người có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng và giới trẻ, đặc biệt cộng đồng và giới trẻ người Công Giáo. Bởi vậy, chúng tôi phải tách bị cáo ra khỏi cộng đồng để giáo dục!”

Suốt phiên sơ thẩm, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An không thể chứng minh được tội trạng họ chụp mũ cho chồng em. Phiên tòa đó diễn ra như một trò hề, kết án một cách mơ hồ và cực kì hồ đồ. Chỉ vì chồng em luôn lên tiếng đấu tranh cho sự thật, cho công lí, cho nền dân chủ Việt Nam, bảo vệ chủ quyền biển đảo, phản đối việc lạm thu học đường… mà lại bị kết tội và kết án nặng nề và bất công như thế!

Ngày 18/03/2020 tới đây sẽ xét xử phúc thẩm của Tòa án nhân dân Hà Nội tại địa điểm Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An, sau hơn 4 tháng diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm. Con kính mong đươc thêm lời cầu nguyện, sự đồng hành và chia sẻ từ quý Cha, quý thầy, quý Sr, quý cộng đoàn, các đài báo, thân nhân ân nhân trong nước và quốc tế cho chồng em thêm đức tin, lòng kiên định và can đảm trong lẽ sống phải của mình để kiên trì trong phiên toà phúc thẩm sắp tới đây.

Chúng con xin chân thành tri ân và cảm tạ! Kính chúc quý vị luôn mạnh khỏe và Bình an trong Chúa, đặc biệt vượt qua mùa dịch virus CORONA!

Vợ thầy Tĩnh,
Maria Nguyễn Thị Tình

519970cookie-checkNGÀY 18/03/2020, TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO XÉT XỬ PHÚC THẨM THẦY GIÁO NGUYỄN NĂNG TĨNH.