Friday, June 14, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGMỹ tính phương án cấm nhập cảnh tất cả thành viên của...

Mỹ tính phương án cấm nhập cảnh tất cả thành viên của đảng Trung cộng

RFA

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang xem xét việc cấm du lịch đến Hoa Kỳ đối với tất cả các thành viên của đảng cộng sản Trung cộng (gần 90 triệu người) và gia đình của họ. 

Hãng tin Reuters, dẫn nguồn thạo tin giấu tên nói hôm 17-7 và cho biết thêm động thái này được cho là sẽ làm xấu đi mối quan hệ Mỹ – Trung vốn đã căng thẳng trong thời gian qua.

Theo nguồn tin này, các quan chức cấp cao đang ở giai đoạn đầu của cuộc thảo luận và vấn đề chưa được đưa ra cho Tổng thống Donald Trump.

Một lệnh cấm như vậy nếu được thực thi, có thể đánh vào đảng Cộng sản cầm quyền từ cấp cao nhất đến những đảng viên bình thường và chắc chắn Trung Cộng sẽ có hành động tương tự đối với người Mỹ.

Điều này có thể bao gồm không chỉ các nhà ngoại giao mà cả các nhà điều hành doanh nghiệp, có khả năng gây tổn hại đến lợi ích của Hoa Kỳ tại Trung Cộng

Bộ Ngoại giao Trung Cộng hôm 17-7 phản ứng với thông tin về một lệnh cấm du lịch có thể xảy ra đối với các đảng viên Trung cộng, nói rằng không có quốc gia hay cá nhân nào có khả năng ngăn chặn Trung cộng trên con đường tiến lên phía trước. Và nếu lệnh cấm này trở thành hiện thực, điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ đang chọn chống lại 1,4 tỷ người và trái với xu hướng của thế kỷ 21…

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo đã không xác nhận rằng nó đang được xem xét nhưng cho biết: “Chúng tôi đang làm việc theo cách của chúng tôi, theo hướng dẫn của tổng thống, về việc phải đẩy lùi Đảng Trung Cộng”
_____
Xem thêm :

https://www.reuters.com/article/us-usa-china-travel/us-targets-all-chinese-communist-party-members-for-possible-travel-ban-source-idUSKCN24H2TQ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular