MỪNG SINH NHẬT NHẠC SĨ ĐỨC TIẾN (9/4), tác giả Người đàn bà đi nhặt mặt trời.

0
606
NHẠC SĨ ĐỨC TIẾN

Bài hát này đoạt giải nhất năm 2007 trong một cuộc thi sáng tác mới, do Trung tâm Asia và đài truyền hình SBTN phối hợp sản xuất.
Nói về bài hát này, nhạc sĩ Đức Tiến nói “Tôi sáng tác Người đàn bà đi nhặt mặt trời từ năm 20 tuổi, lúc ấy tôi vẫn là một người hát rap tại các sân khấu. Tôi còn nhớ lần đầu tiên mình trình bày ca khúc này là vào năm 2002 tại một quán cafe trên đường Điện Biên Phủ. Phản ứng khán giả bấy giờ với tôi rất không vui. Họ nghĩ tôi là một người trẻ đang cố gây sự chú ý qua một ca khúc quá già.
Từ đó tôi không hát nữa, thỉnh thoảng chỉ hát cho bạn bè nghe mà thôi. Mãi đến năm 2007, tôi thử lại một lần nữa: ghi âm bài hát này trong album Ký ức đêm chung với chị Siu Black, nhưng kết quả cũng không có gì khả quan. Đến năm 2009, Người đàn bà đi nhặt mặt trời được ca sĩ Thiên Kim thu âm và trở nên nổi tiếng”.
Mời nghe lại ca khúc này, do chính tác giả trình bày, được ghi âm và ghi hình vào năm 2012.

MỪNG SINH NHẬT NHẠC SĨ ĐỨC TIẾN (9/4), tác giả Người đàn bà đi nhặt mặt trời. Bài hát này đoạt giải nhất năm 2007 trong một cuộc thi sáng tác mới, do Trung tâm Asia và đài truyền hình SBTN phối hợp sản xuất.Nói về bài hát này, nhạc sĩ Đức Tiến nói "Tôi sáng tác Người đàn bà đi nhặt mặt trời từ năm 20 tuổi, lúc ấy tôi vẫn là một người hát rap tại các sân khấu. Tôi còn nhớ lần đầu tiên mình trình bày ca khúc này là vào năm 2002 tại một quán cafe trên đường Điện Biên Phủ. Phản ứng khán giả bấy giờ với tôi rất không vui. Họ nghĩ tôi là một người trẻ đang cố gây sự chú ý qua một ca khúc quá già. Từ đó tôi không hát nữa, thỉnh thoảng chỉ hát cho bạn bè nghe mà thôi. Mãi đến năm 2007, tôi thử lại một lần nữa: ghi âm bài hát này trong album Ký ức đêm chung với chị Siu Black, nhưng kết quả cũng không có gì khả quan. Đến năm 2009, Người đàn bà đi nhặt mặt trời được ca sĩ Thiên Kim thu âm và trở nên nổi tiếng".Mời nghe lại ca khúc này, do chính tác giả trình bày, được ghi âm và ghi hình vào năm 2012.

Posted by Khanh Nguyen on Tuesday, April 10, 2018

272460cookie-checkMỪNG SINH NHẬT NHẠC SĨ ĐỨC TIẾN (9/4), tác giả Người đàn bà đi nhặt mặt trời.