Một thể chế độc hại không chỉ tạo ra một nhà cầm quyền ngu và ác, mà cả những nhà báo ngu và ác…

0
94
ông Lê Tùng Vân

Song Chi

Cuối cùng 6 người trong “vụ án Thiền Am Bên bờ Vũ trụ” đều bị kết tội theo điều 331 tức là “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” và bị kết án tổng cộng 23 năm tù, trong đó ông Lê Tùng Vân 90 tuổi bị 5 năm tù. Chứng cứ cho “tội” “lợi dụng các quyền tự do dân chủ” này là 5 video clip xúc phạm đến Công an huyện Đức Hòa, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, cá nhân ông “thượng tọa” Thích Nhật Từ.

Sự khôi hài của phiên tòa, những lập luận bào chữa của phía luật sư của “ông” thượng tọa Thích Nhật Từ…mọi người đều đã nói nhiều.

Chợt nghĩ lại suốt một thời gian dài báo chí quốc doanh tung ra đủ thứ bài vu khống ông Lê Tùng Vân nào tội loạn luân, lợi dụng tu hành để trục lợi, nào các chú tiểu ở Thiền Am đều là con rơi của ông Vân, rồi một nhân vật với những video clip ầm ỹ một thời, bây giờ cũng đang ở trong trại giam, thì lớn tiếng đòi thử DNA ông Lê Tùng Vân và các chú tiểu, thậm chí kéo cả đám người hâm mộ đông đảo tới quậy phá Thiền Am…Khiến cho bao nhiêu người bị báo chí dắt mũi cũng ào ào chửi mắng những người ở Thiền Am mà chưa cần có bất cứ bằng chứng gì. Báo chí quốc doanh không có lấy một lời đính chính, xin lỗi cho tử tế đã đành nhưng không biết những “nhà báo” từng viết những bài giật tít câu views vu khống danh dự người khác như vậy có cảm thấy tự xấu hổ với bản thân mình? Và bao nhiêu người từng hùa theo chửi mắng ông Lê Tùng Vân và những người ở Thiền Am nữa…Có bao giờ họ nghĩ đến hậu quả của những lời vu khống đó, nhất là đối với những chú tiểu vẫn còn ở lứa tuổi trẻ thơ?

Ông Lê Tùng Vân và những người lớn ở Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ phải vào tù, không biết những chú tiểu được ông nuôi dưỡng bây giờ sống ra sao.

Một thể chế độc hại không chỉ tạo ra một nhà cầm quyền ngu và ác, mà cả những nhà báo ngu và ác, những ông “thượng tọa” mang tiếng tu hành nhưng cực kỳ ngu và ác, và rất nhiều người dân thường bị dắt mũi để trở nên ngu và ác, mà không biết…

—————

617580cookie-checkMột thể chế độc hại không chỉ tạo ra một nhà cầm quyền ngu và ác, mà cả những nhà báo ngu và ác…