Tuesday, July 16, 2024
HomeDU LỊCHBLOGMiệng lưỡi rắn độc (kỳ 2)

Miệng lưỡi rắn độc (kỳ 2)

Nguyễn Thông

Lại nói về bom chùm và các nhà “đạo đức” phản đối bom chùm, và các nhà báo mậu dịch hăng hái đăng nhưng lời phản đối ấy. Mới nghe thì có vẻ cao đạo, nhưng nói như dân Nam Bộ xứ ta, dzậy mà không phải dzậy.

Điều đầu tiên cần rõ ngay để khỏi tranh luận, cãi vã: Con người nhìn chung đều rất ghét vũ khí sát thương. Chả mấy ai thích bom chùm, tên lửa, mìn, xe tăng, vũ khí hóa học, đầu đạn hạt nhân… Đó là những thứ giết người, thích chúng họa chỉ có quỷ sứ, thần nanh đỏ mỏ. Nhưng khi cần thì cũng phải dùng, nhất là để “lấy độc trị độc”. 

Các ông bà đạo đức giả kêu gọi Mỹ đừng giúp Ukraine bom chùm, khuyên Ukraine đừng dùng bom chùm. Vậy các ông bà có biết trong cuộc xâm lược bất nhân phi nghĩa ấy, bọn đồ tể Nga nó đã dùng đủ thứ, nào tên lửa hành trình, bom chùm nhiệt áp, mìn các loại, xe tăng đủ kiểu, tàu này pháo nọ, rồi cả bọn đánh thuê Wagne say máu chém giết, chỉ có chưa lôi vũ khí hạt nhân ra thôi, mà chúng cũng đã mang tới đặt trên đất Belarus rồi (cha bố thằng Bạch Nga ngu dại rước thần chết về nhà, không biết ăn cái gì mà ngu thế)… hằng ngày giết hại người dân Ukraine, không phải chỉ vài ngày vài tháng mà đã năm rưỡi rồi. Sao các ông bà không lên tiếng đi, phản đối đi, vạch trần đi, đạo đức đi, mà im thin thít?

Bây giờ các ông bà lại ra cái điều này nọ, vừa khuyên vừa đòi vừa dọa Ukraine không được dùng bom chùm.

Cứ tự đặt nước mình, dân mình vào thực tế bị một thằng khát máu như Nga, nó kéo tới xâm chiếm đất, bắn giết, liệu có mở mồm khuyên bảo, phản đối không, hay lại giãy đành đạch giữa chợ gào lên bom chùm của tôi đâu, cho tôi bom chùm, bom chùm.

Tởm nhất là đám Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Nam Phi xăng xái đòi làm sứ giả hòa bình khuyên Ukraine chấp nhận thực trạng lãnh thổ đã bị Nga chiếm đóng để ngồi vào bàn đàm phán (chỗ này tôi phải biên thêm: Lão hàng xóm nhà tôi vốn rất thẳng thắn và hơi tục, lão bảo chấp chấp cái con c, chúng nó có mất tí đất đéo nào đâu mà chả mở mồm như thế). Tởm nữa là, với bọn đểu giả công khai như đám cầm quyền ở Nga, có đứa vẫn chơi mấy, vẫn bắt tay bắt chân, ngầm ủng hộ nó, còn miệng thì cứ xoen xoét thế lọ thế chai. Tôi là tôi cực ghét loại này.

Bom chùm, với con người nói chung là thứ vũ khí sát thương, tàn phá; nhưng với Ukraine thì là công cụ cần thiết để giải phóng, để tiêu diệt loài quỷ dữ, đánh đuổi bọn xâm lược, để có hòa bình, “độc lập – tự do – hạnh phúc”. Nói như một ông nhà thơ xứ này “Giữ hòa bình phải đâu bằng mọi giá/Giá hòa bình là quật ngã bọn xâm lăng”. Phiếu trắng, cây tre hãy nhớ lấy điều đó, kẻo sau này cuộc chiến ở Ukraine kết thúc thì chẳng ai thèm chơi mấy, hoặc biết đâu tới lượt mình lại chẳng lăn ra quang quác đòi bom chùm.

Thông cào

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular