Liệu ba người trong nhóm chơi golf có vô can?

0
109
Ông Nguyễn Viết Dũng

Lưu Trọng Văn

14-12-2022

Trả lời báo Quảng Nam của tỉnh nhà, ông Nguyễn Viết Dũng nói: “Xuất phát từ nhu cầu thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, ngày 6/12/2022, tôi và một số đối tác có đến Sân golf BRG Đà Nẵng để chơi golf và chị N.A.L. là nhân viên phục vụ, hướng dẫn nhóm người chơi chúng tôi. Tuy nhiên, do bất đồng với cách tính sổ gậy trong một hố khi đánh golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên tôi đã xử lý vấn đề chưa đúng.

Trong lúc cự cãi, do bức xúc, tôi đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt.”

⁃ Nếu mục đích vui giải trí và rèn luyện sức khoẻ như ông Hội đồng Dũng nói thì việc gì ông lại nổi giận khi cô gái L tính điểm gậy sai?

⁃ Nếu chỉ vì không kìm được nóng giận tức thời với cô L, ông Hội đồng Dũng có thể trút lên cái gậy đập xuống đất dưới chân mình thôi, tại sao lại phang gậy về phía cô L để gậy sượt qua nón cô L đang đội?

⁃ Nếu chỉ giận bình thường thôi, thì tại sao ông Hội đồng Dũng lại phang gậy cật lực làm gậy gãy?

Dối trá! Ông Hội đồng Dũng à, ngoài cái tội chủ đích đánh đàn bà, ông còn phạm thêm cái tội nhơn nhơn dối trá.

Vậy bản chất sự việc là gì?

Rất dễ để công an điều tra qua các nhân chứng sờ sờ có mặt lúc ông Dũng vung gậy.

Trong Thư ngỏ của CLB Golf Bách khoa Đà Nẵng tẩy chay ông Dũng khỏi các cuộc chơi golf, nói rõ: “Ngày 06 tháng 12 năm 2022, một nhóm 4 người là ông Nguyễn Viết Dũng, ông Nguyễn Hữu Hiền, ông Trần Tấn Mai và ông Nghĩa đã chơi trên sân BRG Đà Nẵng. Trong quá trình chơi, do bất đồng với một caddie khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông Nguyễn Viết Dũng, thành viên của nhóm đã dùng gậy driver đập vào người caddie. Hậu quả xảy ra là cây gậy driver bị gãy làm đôi và cô bé caddie tuổi 20 bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ, được sân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng. Sau đó ông Dũng với quyền lực, chức vụ của mình (chủ tịch HĐQT tập đoàn Đất Quảng, thành viên Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Quảng Nam) đã cấm sân gôn thông báo sự vụ ra đại chúng, đồng thời cho cộng sự (giang hồ) vào sân đe doạ các bảo vệ, nhân viên, caddies để sự việc không được tiếp tục lan toả!…”

Như vậy chỉ cần điều tra các nhân chứng Hiền, Mai, Nghĩa những người cùng chơi và có mặt khi ông Dũng đánh cô L. là ra hết.

Nếu ba ông kia không nói sự thật thì hoặc các ông phạm tội đồng loã che giấu tội phạm, hoặc các ông cùng ông Dũng phạm pháp khi biến cuộc đấu golf thành cờ bạc trá hình, nguyên nhân ông Dũng nổi giận vì cay cú thua độ khi nghi ngờ cô L. gian lận số điểm của mình làm lợi cho đối thủ.

Ba ông Hiền, Mai, Nghĩa là ai, nhân thân, chức phận thế nào mới cùng hội chơi với một đại gia có vai vế, được trọng vọng trong hội đồng nhân dân tỉnh như ông Dũng, không thể vô can đứng ngoài vụ ẩu đả của ông Dũng được?

666980cookie-checkLiệu ba người trong nhóm chơi golf có vô can?