Kỳ vọng gì vào Bamboo và tân chủ tịch mới ?

0
30
Dương Công Minh (Minh xoài) và 2 đệ tử Lê Thái Sâm, Doãn Hữu Đoàn bày mưu tính kế thâu tóm Bamboo .

Thanh Hieu Bui

Bạn đọc gửi bài viết về chủ tịch mới của Bamboo.

Ngày hôm qua Hãng hàng không Bamboo Airways thông báo về việc có Tân chủ tịch mới là ông Phan Đình Tuệ, như vậy là sau rất nhiều thay đổi với vị trí CEO, Hãng tiếp tục thay đổi vị trí Chủ tịch (lần thay đổi thứ 4 kể từ khi nhận bàn giao lại từ Tập đoàn FLC). Vậy ông Phan Đình Tuệ là ai? Với vị Tân chủ tịch này thì các Nhà đầu tư, khách hàng sẽ kỳ vọng gì vào những sự thay đổi mới của Hãng. Được biết ông Phan Đình Tuệ là một lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng Sacombank, nắm giữ các vị trí cao cấp cả trong Hội đồng quản trị lẫn ban Tổng giám đốc, cũng được coi là một trong những cánh tay đắc lực của ông Dương Công Minh – Chủ tịch ngân hàng Sacombank, người vào thâu tóm Bamboo từ Trịnh Văn Quyết và FLC với giá rẻ mạt 220 đ/ 1 cổ phiếu trong lúc Quyết vẫn đang  bị tạm giam trong tù. 

Dương Công Minh theo đơn đặt hàng của đàn chị Lan Vạn Thịnh Phát nhảy vào cuộc để thâu tóm và giăng bẫy cho Quyết FLC đi tù . Đen cho Minh là sau khi lấy được Bamboo thì chị Lan lại đi tù, Minh đang từ một kẻ đi triệt hạ, thâu tóm, và làm cò mồi thì lại phải ôm lấy Bamboo, ngậm đắng nuốt cay nuôi Bamboo không khác gì nuôi con nghiện vì Minh không hề có chút chuyên môn lẫn uy tín gì trong giới hàng không quốc tế. Hai kẻ thuộc hạ đầu tiên được Minh sử dụng là Doãn Hữu Đoàn với vai trò Phó chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways và Lê Thái Sâm nguyên Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways đều chỉ là những đệ tử trên sân golf được Minh nhặt lên xếp vào vị trí quản trị, hai gương mặt này chỉ giỏi ở môn ăn bớt tiền đút lót của Minh với các cơ quan cảnh sát điều tra mà chủ yếu là trung tướng – thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Đỗ Văn Hoành – người về hưu cách đây vài ngày trước khi ký thêm quyết định bắt thêm gần 20 cựu lãnh đạo FLC để hoàn thành đơn đặt hàng của Minh nhằm bằng mọi giá dí Quyết án chung thân để không có cửa nào ra chiến lại Bamboo cũng như Minh có thể nuốt nốt các dự án FLC. Tuy nhiên việc đặt hai tài năng đút lót Lê Thái Sâm và Doãn Hữu Đoàn vào các vị trí cao nhất của một Hãng hàng không quốc tế Bamboo Airways đã dẫn tới sự sa sút thê thảm của Hãng với các quyết định không ai hiểu nổi, từ một Hãng hàng không quốc tế được kỳ vọng nhất khu vực Châu Á với 30 tàu bay, gần 80 các đường bay cả quốc tế lẫn nội địa, Bamboo bị các chủ tàu đòi tàu vì mất uy tín lẫn cam kết trong thanh toán, chỉ còn lại 8 máy bay với 20 đường bay. Bamboo từ một Hãng hàng không được đánh giá cao về dịch vụ và hệ thống, trở lại thành một Hãng hàng không mục ruỗng từ bên trong với tham nhũng tràn lan, nhân sự phe phái và chia rẽ, các gương mặt sáng giá và có chuyên môn tốt bỏ đi về với các Hãng hàng không khác. Minh trước nay chỉ quen với việc đi đêm dí tù tội người khác để cướp tài sản và làm cò bán ăn chênh thì bỗng dưng lại phải quản trị một Hãng hàng không quốc tế, loay hoay hết phương án nhân sự Nhật đến Việt Nam mà càng làm lại càng không thấy lối ra, cuối cùng cũng phải chấp nhận thay thế 2 đệ tử ruột của mình bằng các nhân sự có kinh nghiệm hơn. 

Tuy nhiên với Tân chủ tịch mới của Bamboo thì Nhà đầu tư hay Khách hàng liệu có kỳ vọng gì không? Khi gương mặt mới này chỉ có kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng, thực tế mà nói thì sự thay đổi này có thể là đánh dấu cho một sự kết thúc của Hãng hàng không này để đi đến gần hồi kết: phá sản hoặc tạm dừng khai thác trong thời gian tới. Chưa bao giờ người ta thấy Bamboo Airways đang không có phương hướng hay đưa ra những chiến lược khó hiểu như việc trả tàu ồ ạt (hoặc có thể bị các chủ tàu đòi tàu cưỡng bức) trong tình hình giá thuê tàu đang tăng chóng mặt trên khắp cả thế giới do USD mất giá và FED để lãi suất cao, cộng thêm sự cố động cơ Pratt Whitney dẫn tới khan hiếm tàu bay thân hẹp trong 5 năm tới. Thì việc trả tàu ồ ạt có thể giúp giảm bớt áp lực dòng tiền ngay lập tức nhưng thực ra lại là một hành động tự bắn vào chân mình, như vậy cho dù suy luận theo hướng nào thì cũng có thể thấy rõ sự hoảng loạn của Nhà đầu tư mới là Dương Công Minh cũng như một cách logic là không còn niềm tin nào cho sự vực dậy của Hãng hàng không này. 

Trong một diễn biến khác thì Dương Công Minh cũng đang phải căng mình trong trận chiến ở ngay trong ngân hàng Sacombank với sự trỗi dậy và trở lại của phe nhóm Trầm Bê, cũng như gần đây đã xuất hiện rất nhiều đơn từ tố cáo được gửi trực tiếp tới các lãnh đạo cao nhất của nhà nước cũng như các ban Đảng, Bộ Công An về những bằng chứng làm ăn phi pháp, sai pháp luật của Minh và tập đoàn Him Lam thậm chí cả quá trình đút lót hối lộ thâu tóm Bamboo, liệu Minh có thể sống sót qua khỏi 2024 này không? Vụ án Trịnh Văn Quyết được đưa ra xét xử trong năm nay cũng sẽ một phần đóng góp cho câu hỏi này. Thông tin thêm là trong khi báo chí trong nước đồng loạt lên tin về việc bắt thêm cựu Tổng giám đốc FLC Doãn Văn Phương, cánh tay đắc lực một thời của Trịnh Văn Quyết thì thực tế Phương đã sang Đức cách đây hơn 1 năm.

Ảnh là Dương Công Minh (Minh xoài) và 2 đệ tử Lê Thái Sâm, Doãn Hữu Đoàn bày mưu tính kế thâu tóm Bamboo .

————————

777750cookie-checkKỳ vọng gì vào Bamboo và tân chủ tịch mới ?