Monday, May 20, 2024
HomeDU LỊCHBLOGKHÔNG QUAN TÂM ĐẾN CHÍNH TRỊ THÌ ĐẾN LÚC CHÍNH TRỊ TẤN...

KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN CHÍNH TRỊ THÌ ĐẾN LÚC CHÍNH TRỊ TẤN CÔNG, THOÁT ĐI ĐÂU?

– Đỗ Ngà

Một khi pháp luật nghiêm minh thì gian tà hết đất sống. Chính quyền này họ quy tụ toàn là những con người cùng một gốc, gốc CS. Trong bộ máy chính quyền thì nhánh nào cũng là người của Đảng. Làm luật cũng đảng, xử án cũng đảng, và thi hành luật cũng đảng.

Nếu anh không có ý đồ xấu với đất nước thì anh độc quyền cai trị làm gì? Nếu anh không có ý đồ xấu với nhân dân thì anh bố trí tai mắt khắp từng khu phố hẹp để theo dõi nhất cử nhất động của nhân dân làm gì? Những hành động đó, mục đích là tước bỏ sự đòi hỏi trong dân mà thôi. Nhân dân cũng là con người, người CS cũng người, cớ sao lại có sự áp đặt phi lí của người CS lên nhân dân?

Luật pháp là một luật chung, nó được viết ra để tất cả đều phải tuân thủ. Vậy mà công an vi phạm pháp luật chẳng thấy ai lên tiếng. Biểu tình là quyền Hiến định, chính quyền là lực lượng chấp pháp mà ngang nhiên chà đạp, và cũng chẳng thấy ai lên tiếng. Rồi những người đấu tranh đòi hỏi chính quyền phải tuân thủ luật pháp thì bị chính quyền cho cho côn đồ bức hại và đe dọa, thế mà cũng chẳng ai lên tiếng hỗ trợ cho họ mà còn “tránh xa bọn phản động”.

Nếu nhà nước đúng thì việc gì nó phải mượn tay côn đồ đe dọa đánh người? Cách làm như thế là một tiền lệ nguy hiểm. Nó lập nên quy tắc ngầm cho phép quyền lực chính trị dùng dao găm xã hội đen để ngăn cản những ai dám đụng đến nó. Nếu nói pháp luật là thanh kiếm trừng trị ai phạm pháp, thì chính quyền này còn thủ một loại vũ khí khác, đó là con dao găm giấu trong người để đâm lén nhân dân. Đấy là một thói hành xử quá nguy hiểm, vậy mà chính người dân chúng ta, bao nhiêu người tỏ ra sự bất bình vì thói hành xử đó của chế độ?

Chính quyền trong sạch thì xã hội lành mạnh, chính quyền lưu manh thì xã hội tan nát. Chính vì lối hành xử như vậy của chính quyền mà hôm nay, chủ đầu tư chung cư Carina đã học theo. Nó bắt nguồn từ chính trị đấy. Chủ dự án sai đến mười mươi, chính họ đã để xảy ra hoả hoạn làm chết 13 người, và nhiều người khác bị thương. Vậy mà nay họ đã làm gì? Dùng chính bài của nhà nước CS. Oan ức ngất trời, vậy mà khi bà con muốn cất lên tiếng nói cho lẽ công bằng thì bị chính chủ dự án này cho côn đồ đe dọa. Không biết trong những cư dân của Carina có được bao nhiêu người dám lên án lối hành xử vô luật vô đạo đức của chính quyền? Chắc chắn chẳng là bao. Về lý họ thua, về luật họ thua, vậy là họ dùng con dao găm “xã hội đen” đâm cho quý vị á khẩu. Đấy là chính trị, chiêu đấy được chính quyền sử dụng như một lá bùa hộ mệnh bảo vệ sự sai trái, nay nó trở thành phổ biến. Sự im lặng của quý vị với chính trị thì nay chính trị nó tấn công quý vị đó.

Không quan tâm đến chính trị, liệu bạn có an toàn không? Đến Đinh La Thăng – tay CS cỗm cán giờ cũng phải thốt lên “Hãy đối xử với bị cáo như số phận một con người!”. Vâng, ông này giờ bị guồng máy chính trị mà ông ta từng điều khiển nó quay lại nghiền nát ông ta. CS vốn khi xem nhân dân là con vật trong chuồng trại của nó, nó quyết tước bỏ hết mọi đòi hỏi của chúng ta, vậy mà cả dân tộc này “không quan tâm đến chính trị”. Hãy đợi đấy! Chả ai thoát đâu.

Fb Đỗ Ngà

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular