Hong Kong, một năm nhìn lại.

0
438
Tượng Nữ thần Dân Chủ Hong Kong đã được chọn ra trong số 8 mô hình qua một cuộc bỏ phiếu công khai trên các mạng xã hội hồi cuối tháng 8-2020
Bức tượng “Nữ thần Dân chủ Hong Kong” cao 4 mét vừa được đặt tại sân trường Đại học Tổng Hợp Hong Kong (CUHK).
Tượng tạc một cô gái tham gia biểu tình trong trang phục bảo hộ gồm mũ và kính bảo hiểm, mặt nạ chống hơi độc, tayphải cầm dù, tay trái đang vác lá cờ đen với hai dòng chữ: “Liberate Hong Kong, Revolution of our times”.
Tượng Nữ thần Dân Chủ Hong Kong đã được chọn ra trong số 8 mô hình qua một cuộc bỏ phiếu công khai trên các mạng xã hội hồi cuối tháng 8.
Trước đó ít hôm, một nhóm sinh viên Hong Kong mở cuộc quyên góp với hy vọng thu được 200 nghìn HKD (khoảng 25 nghìn USD) để thực hiện tác phẩm này.
Kết quả, nhóm đã nhận được tất cả 203.933 HKD của rất nhiều người đóng góp chỉ sau 6 tiếng kêu gọi.
Đại diện của nhóm thực hiện bức tượng đã phát biểu ngay sau kết quả quyên góp: “Chúng tôi rất biết ơn lòng tin và sự hỗ trợ của công chúng khi mới hình dung về bức tượng sẽ được sáng tác này. Chúng tôi hứa sẽ sử dụng số tiền được nhiều người đóng góp này tốt nhất trong khả năng. Chúng tôi luôn có một tình yêu mãnh liệt với Hong Kong.”
Và nay, nhóm chủ trương đã thực hiện đúng điều đã hứa với công chúng.
Đối diện với tượng Nữ thần Dân Chủ Hong Kong trong sân trường Đại học Tổng hợp là Cột Nhục Nhã để tưởng niệm về cuộc Thảm sát Thiên An Môn.
Nguồn ảnh: trôi khắp nơi trên Twitter.
571120cookie-checkHong Kong, một năm nhìn lại.