HomeDÂN CHỦTỰ DO BÁO CHÍHồi ký thăm chồng tại trại 6 Nghệ An

Hồi ký thăm chồng tại trại 6 Nghệ An

Tử Đinh Hương cùng với Hùng Gàn Lê.

Ngày 3/6/2024

Ngày 15/5/2024

Nhận điện thoại của chồng gọi về từ trại 6 Nghệ An. Anh bảo: nếu thu xếp được thì cuối tháng vợ mang con vào thăm chồng, vừa để thỏa lòng nhớ mong, vừa giữ sợi dây kết nối tình cảm gia đình được bền chặt. Tất nhiên, ngay lúc đó, Tử Đinh Hương đã không thể cho chồng một lời hứa chính xác bởi ai ở vào điều kiện của Tử Đinh Hương đều cũng đâu dễ làm được những gì mình mong muốn. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của một người anh muốn giấu tên, cuối cùng chuyến đi của mẹ con Tử Đinh Hương cũng được tiến hành.

4 giờ sáng ngày 31/5, sau hơn 6 giờ ngồi tàu liên tục, mẹ con tử Đinh Hương có mặt ở ga Vinh. Đợi ở đó 60 phút mới có xe khách đón lên trại 6 tại huyện Thanh chương. Ngồi xe khách gần 2 tiếng và phải đi một chặng xe ôm nữa, hai mẹ con mới đến được cổng trại 6. Vừa lấy được phòng trong nhà nghỉ gần đó để cất hành lý thì cơn mưa sầm sập đổ xuống. Ngoài trời mưa như trút nước mà trong lòng Tử Đinh hương thì nóng như lửa đốt. Thời gian vùn vụt trôi qua mà cơn mưa bắt đầu từ 7 giờ sáng vẫn không có dấu hiệu ngừng lại.

8h30 phút, không cầm lòng đặng, mẹ con Tử Đinh Hương vẫn quyết định đội mưa làm thủ tục thăm gặp. Kế tiếp là 1 tiếng rưỡi đằng đẵng ngồi đợi trong màn mưa xối xả. 

Khoảng 10 giờ sáng, mẹ con Tử Đinh Hương ướt lướt thướt và lạnh run cũng được đón vào phòng thăm gặp. Vợ chòng, bố con nhìn thấy nhau, được nghe nhau chuyện trò tất nhiên mừng vui khôn xiết tả. Buổi gặp đầu tiên ấy, diễn ra muộn và kết thúc cũng sớm hơn thời gian quy định. Dù hơi nuối tiếc nhưng ai cũng xốn xang hy vọng, vui vẻ vì sáng mai có thể gặp nhau thêm một lần nữa.

Lần đầu tiên trong suốt hai năm anh Hùng bị chuyển về đây, mẹ con Tử Đinh Hương mới nghỉ lại qua đêm ở thị trấn heo hút này. Thiếu thốn, buồn tẻ và vắng lặng đến nỗi mớiba giờ chiều đã nghe thấy râm ran tiếng côn trùng nỉ non. Quanh năm bị giam giữ trong một môi trường như thế, thử hỏi người tù sao không thấy cô đơn rợn ngợp, không khao khát cháy bỏng được gặp mặt những người thân yêu?!

Hôm sau, sáng 1/6, mẹ con Tử Đinh Hương lại làm thủ tục vào thăm anh Hùng. Nhân viên chịu trách nhiệm tiếp đón, người thì cảm thông, người lại khó chịu ra mặt. Họ bảo: “Chị mới vào gặp hôm qua, hôm nay có chuyện gì quan trọng mà phải gặp tiếp?.”. Ôi chao! Vợ chồng, con cái xa nhau hàng tháng trời mới được gặp nhau một giờ mà họ bảo không có gì quan trọng để nói! Song, biết chắc có nói lý với họ cũng chỉ chuốc thêm phiền lòng nên Tử Đinh Hương chỉ im lặng. May sao lần thứ hai vào thăm chồng, bản tin thời tiết báo vẫn có mưa nhưng trời lại tạnh ráo. Khoảng 9 giờ sáng, mẹ con Tử Đinh hương được đón vào phòng thăm gặp. 

Lần này vào gặp, anh Hùng đang bị viêm A-mi-đan, ngoài ra mọi triệu chứng về mắt, về tai tuy chưa khỏi được nhưng cũng ổn định. Anh cũng gầy hơn trước nhưng tinh thần thì vẫn vững vàng, kiên định.  Món quà anh dành cho hai mẹ con là nửa kilogam đậu bắp do anh tự trồng và một bó hồng xinh xinh tặng riêng cho vợ.

Khoảng 10 giờ kém 15 thì cuộc gặp kết thúc, cũng sớm hơn thời gian cho phép. Chia tay chồng, chia tay bố trong tiếc nuối, mẹ con tử Đinh Hương quay về nhà trọ nghỉ ngơi, đợi đến tầm 5 giờ chiều lại bắt xe ôm quay ra điểm đợi xe khách để về ga Vinh đón tàu ra Hà Nội.

Đến hà Nội là 3 giờ 30 ngày 2 tháng 6. Mẹ con Tử Đinh Hương đặt xe công nghệ về nhà. Lần này, để có thể gặp chồng hai ngày liên tiếp (tiêu chuẩn của hai tháng, mẹ con Tử Đinh Hương không thể thuê xe như mọi lần vì kinh phí quá cao mà chọn cách khác tiết kiệm hơn. Tất nhiên cũng tốn thời gian hơn và vất vả hơn nhiều. Đã vậy lại còn gặp mưa nên về đến nhà là  nằm bẹp cho đến giờ này mới cố gượng dậy viết vài dòng thông báo tình hình của anh Hùng cho họ hàng, cô bác cùng bằng hữu gần xa được biết. Nhân đây, tử Đinh Hương cũng xin gửi đến cô bác, anh chị nỗi xúc động và lòng biết ơn của anh Lê Trọng Hùng trước những lời thăm hỏi, những sự đồng cảm, sẻ chia mà anh Hùng và gia đình Tử Đinh Hương nhận được bấy nay! Thương chúc tất cả luôn an mạnh và hạnh phúc!

2 COMMENTS

  1. This article is outstanding! I truly appreciate the comprehensive and clear manner in which you covered the topic. Your insights are incredibly valuable, offering a wealth of useful information for readers. It’s evident that you possess a deep understanding of the subject, and I am eager to read more of your work. Thank you for sharing your expertise and knowledge.

  2. of course like your website but you have to check the spelling on several of your posts A number of them are rife with spelling issues and I in finding it very troublesome to inform the reality on the other hand I will certainly come back again

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here