Hoa, nàng dâu Pháp gốc Việt của Hoàng gia Monaco

0
751
Đám cưới của Marie Hoa Chevallier, cô gái Pháp gốc Việt và Luois Ducruet, cháu trai Vua Monaco Albert II.
VOA

Gia đình hoàng gia Monaco hôm 26/7/2019 vừa qua đã rước về nhà một nàng dâu mới, đó là Marie Chevallier, một cô gái Việt Nam lai Pháp có tên Việt là Hoa. Chồng mới cưới của Marie Hoa là Luois Ducruet, con trai trưởng và duy nhất của Công Chúa Stephanie, em gái Hoàng thân Albert II, vua xứ Monaco, vương quốc nhỏ bé, xinh đẹp nằm ở miền Nam nước Pháp.

Tạp chí Paris Match của Pháp tường thuật rằng lễ thành hôn được cử hành trong hai ngày, lễ cưới tôn giáo được cử hành long trọng nhưng ấm cúng với sự hiện diện của toàn thể gia đình hoàng gia dòng họ Grimaldi tại ngôi giáo đường Notre-Dame-Immaculée de Monaco, nơi từng diễn ra ‘đám cưới thế kỷ’ vào năm 1956 của Vua Rainier III với cựu minh tình màn bạc người Mỹ Grace Kelly, Hoàng hậu xứ Monaco.

Ảnh chụp gia đình Hoàng gia Monaco trong ngày đám cưới của Marie Hoa Chevallier và Luois Ducruet, con trai trưởng của Công Chúa Stephanie de Monaco

Lễ cưới dân sự của Marie Hoa và Luois, cả hai đều 27 tuổi, được tổ chức trong vòng thân mật một ngày trước đó tại Cung điện hoàng gia, khách mời theo tạp chí People, chỉ có khoảng 200 người.

Chú rể Luois Ducruet gọi Vua Albert là Bác, và là người thứ 12 trên danh sách kế vị ngai vàng Monaco.

Cô dâu tốt nghiệp Trường Kinh doanh Skema ở Pháp, với văn bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh. Sau này theo học môn tiếp thị tại Đại học Western Carolina, bang North Carolina, Hoa Kỳ. Trở về nước năm 2015, Marie là phối hợp viên tổ chức sự kiện tại Hermitage, một khách sạn hạng sang ở Monaco.

Cặp vợ chồng gặp nhau vào năm 2011 thời còn là sinh viên, cả hai thú nhận đã gặp “tiếng sét ái tình” ngay từ cái nhìn đầu tiên trong một hộp đêm ở Cannes.

Cặp tình nhân trẻ cùng tuổi, đều yêu thể thao và thích đi du lịch và thường chia sẻ những hình ảnh khi cùng nhau chu du khắp nơi. Luois Ducruet cầu hôn Marie Hoa trong một chuyến đi thăm Việt Nam.

Loan báo qua Instagram lễ đính hôn với Marie Hoa vào ngày 12/2/2018, Luois hân hoan chia sẻ:

“Tôi xin giới thiệu với tất cả bà Ducruet tương lai… Cô ấy đã bằng lòng và giờ chúng tôi là vợ chồng sắp cưới”.

Chia sẻ đó đi kèm với một tấm ảnh Ducruet quỳ gối trên cát ở một bãi biển Hội An, người xem chỉ thấy phía sau lưng Marie Hoa nhưng qua dáng điệu, ai cũng có thể đoán được nỗi hạnh phúc mà cô chia sẻ sau đó, cũng qua Instagram.

“Tôi rất tự hào loan báo tôi đã nói YES với tình yêu của đời tôi, @louisducruet. Em rất yêu anh.”

Tạp chí Paris Match cho biết trước khi cầu hôn, Ducruet đã xin phép hai anh trai lớn của Marie, vì cha cô đã qua đời.

Marie Hoa Chevallier trong áo cưới- Đám cưới Hoàng gia Monaco

Báo chí ở Âu Châu, kể cả UK Express, Daily Mail, Paris Match có đề cập tới nàng dâu mới của Monaco, nhưng không cho biết nhiều chi tiết về gia đình Marie Hoa, ngoại trừ cha cô là Maurice Chevallier, người Pháp đã qua đời, và mẹ cô là người Việt.

Trên trang mạng xã hội, Marie Hoa có đăng hình ảnh của bố ẵm cô lúc còn bé, và ảnh của mẹ, khi bà sang North Carolina thăm con gái.

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi hôm 31/7 sau lễ cưới của con trai duy nhất của mình, Công Chúa Stephanie de Monaco chia sẻ nỗi xúc động của bà khi chứng kiến ngày hạnh phúc của hai con. Trang mạng programme-tv.net dẫn lời Công chúa xứ Monaco nói: “Tôi đã nói với Marie: Con đã là người trong gia đình từ lâu lắm rồi, nhưng bây giờ, con chính thức là một thành viên trong gia đình.”

Bà ngoại của chú rể, Grace de Monaco, là cựu minh tinh màn bạc Mỹ Grace Kelly, đã qua đời trong một tai nạn xe hơi thảm khốc vào năm 1982, để lại 3 người con, ngoài Stephanie, con gái út, còn có Caroline de Monaco, và Albert II, người kế vị ngai vàng Monaco sau khi Vua Rainier III băng hà vào tháng Tư năm 2005.

442050cookie-checkHoa, nàng dâu Pháp gốc Việt của Hoàng gia Monaco