Hình ảnh được phục hồi từ máy ảnh bị mất trong 13 năm ở sông Colorado

0
56
(Credit: Spencer Greiner)

FOX 5

bởi: Evan Kruegel Đăng: 20 tháng 3 năm 2023 / 04:42 AM PDT Cập nhật: 20 tháng 3 năm 2023 / 04:42 AM PDT

DENVER (KDVR) — Một chiếc máy ảnh kỹ thuật số được cho là đã mất vĩnh viễn đã xuất hiện trở lại sau 13 năm ở một dòng sông Colorado.

Coral Amayi bị mất máy ảnh khi đang chèo thuyền trên sông Animas vào năm 2010, ngay sau đám cưới của người bạn thân nhất của cô.

“Tôi đã bị ném khỏi tubing của mình tại Smelter Rapid,” cô ấy nói. “Và tôi trở lại, lấy tubing và máy ảnh của tôi bị mất.”

Amayi rất đau lòng khi biết nhiều ảnh trong máy ảnh chưa được tải lên máy tính của cô.

Cô nói: “Tôi nhớ mình đã trở về nhà bạn trai và khóc và buồn bã không thể kiểm soát được.

Nước sâu và dòng chảy xiết nhanh chóng khiến cô chấp nhận thất bại, biết rằng mình sẽ không bao giờ nhìn thấy máy ảnh nữa.

(Credit: Spencer Greiner)

Đó là, cho đến tuần này, khi một người câu cá tình cờ phát hiện ra thứ gì đó kỳ lạ nhô lên khỏi mặt đất ở vùng nước nông.

Spencer Greiner nói: “Tôi đang đi bộ và thấy nó nhô ra khỏi cát. “Nó có hình dạng thô, vì vậy tôi thực sự không có hy vọng lấy được thứ gì từ nó, tôi chỉ định vứt nó đi, và rồi sự tò mò trỗi dậy trong tôi, và tôi phải xem có gì trên đó. .”

Greiner đã dùng tuốc nơ vít để cạy cửa thẻ nhớ, nơi nước tràn ra ngoài.

Greiner nói: “Tôi giống như, ‘Vâng, điều này có lẽ sẽ không hiệu quả chút nào’. “Nhưng tôi đã cắm nó vào máy tính, và nó đọc ngay lập tức, và tôi nghĩ, ‘Ồ tuyệt, hãy xem chúng ta sẽ tìm thấy loại kho báu nào trên thẻ nhớ này.’”

Greiner nhanh chóng tìm thấy những bức ảnh chụp chuyến du ngoạn bằng tubing, tiệc độc thân và đám cưới và biết rằng mình phải tìm ra chủ nhân của bức ảnh.

Vì vậy, anh ấy quay sang một nhóm Facebook Durango, đăng một số bức ảnh và hỏi: “Bạn có kết hôn vào ngày 12 tháng 6 năm 2010 ở khu vực Durango không? Bạn đã có một toa xe kéo dài màu nâu xấu xí trong bữa tiệc độc thân của mình chưa? Bạn có nhận ra ai trong số những người này không? Nếu vậy, xin vui lòng liên hệ với tôi.”

(Credit: Spencer Greiner)

Greiner cho biết trong vòng một giờ, mọi người bắt đầu nhận ra mình trong các bức ảnh.

Greiner nói: “Chưa đầy một giờ sau khi tôi đăng bài, và chú rể trong đám cưới đã nói: ‘Đó là tôi và vợ tôi!’” Greiner nói. “Vì vậy, tôi đã bị sốc khi nó xảy ra quá nhanh.”

Cặp đôi nhanh chóng tìm gặp Amayi, người đang tham dự một cuộc họp công việc, để báo tin vui cho cô ấy.

“Tôi hoàn toàn chết lặng,” Amayi nói. “Và tôi thức dậy và giống như đang khiêu vũ trong phòng tắm, và tôi nghĩ, ‘Tôi sẽ nói với ai đây?! Tôi cần nói điều này với ai đó như ngay bây giờ.’”

Greiner dự định gửi cho Amayi tất cả ảnh trong tuần này.

Anh ấy tin rằng chiếc máy ảnh đã đi 1,2 dặm từ nơi nó bị mất đến nơi anh ấy tìm thấy nó ở hạ lưu.

“Nó đã ở dưới sông suốt 13 năm, tôi nghĩ điều đó thực sự đáng kinh ngạc,” anh nói.

Amayi nói: “Tôi thật kinh ngạc khi thẻ SD vẫn hoạt động sau ngần ấy thời gian.

https://fox5sandiego.com/news/national-news/photos-recovered-from-camera-lost-for-13-years-in-a-colorado-river/

705210cookie-checkHình ảnh được phục hồi từ máy ảnh bị mất trong 13 năm ở sông Colorado