Friday, July 19, 2024
HomeDU LỊCHBLOGHÃY CÔNG TÂM VÀ RẠCH RÒI !

HÃY CÔNG TÂM VÀ RẠCH RÒI !

Chu Vĩnh Hải

Hôm qua, ngày 25-3, Bộ Công an đã họp báo và thông tin rằng, nhà báo Trương Duy Nhất dính dáng vào vụ Vũ “nhôm” thâu tóm công sản ở Đà Nẵng. Xung quanh sự kiện này cần phải làm rõ mấy vấn đề như sau:
01. Tại sao Bộ Công an không thông tin về việc nhà báo Trương Duy Nhất đã bị bắt và đang bị tạm giam ở trại T16 Hà Nội? Tại sao Bộ Công an không thông tin về việc bắt Trương Duy Nhất ở đâu, vào lúc nào, bằng cách nào? Nếu các câu hỏi này không được làm sáng tỏ, vụ án Trương Duy Nhất liên quan đến Vũ “nhôm” có xu hướng chính trị hóa.
02. Cần phải nhận thức được rằng, anh Trương Duy Nhất cũng là một con người, và, trước khi dấn thân cho những điều tốt đẹp, anh ấy cũng có thể mắc sai lầm. Điều quan trọng là anh ấy đã rũ bỏ quá khứ để đi trên một con đường cam go là thực hiện QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN. Và, điều đáng sợ nhất sẽ là, chính quyền sẽ xé bé ra to đối với sai phạm của anh Trương Duy Nhất, qua đó dập tắt một tiếng nói, làm mất tính chính danh của những người đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam.
Một điều chắc chắn là, chính quyền rồi đây sẽ thông tin về các sai phạm của Trương Duy Nhất theo hướng bêu riếu, nhục mạ qua đó dẫn dắt dư luận theo hướng những người đấu tranh là những người vụ lợi, tham lam và có những mục đích không trong sáng.
Hãy nhớ rằng, nếu Trương Duy Nhất có sai phạm, sai phạm ấy diễn ra trong quá khứ, khi anh ấy đang sống giữa lòng lang sói nên phải nói và làm như loài lang sói! Hãy nhớ rằng, khi anh ấy đã rời xa hang ổ lang sói, anh ấy đã trở nên thuần khiết. Hãy đánh giá anh ấy ở khía cạnh thuần khiết, đừng đánh giá anh ấy ở khía cạnh quá khứ xa xăm. Chẳng ai trách lựa chọn ban đầu khi mà sự u mê ngự trị trong đầu óc của hàng chục triệu kiếp người.
Nếu nhà báo Trương Duy Nhất có sai phạm, điều đó không có nghĩa rằng những người đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam có sai phạm. Hãy công tâm và rạch ròi!

Có vẻ như chiến lược xé chuyện bé thành chuyện to của chính quyền đã đạt mục đích phần nào. Ngay lập tức đã có một số người thể hiện thái độ buồn về phong trào đấu tranh cho nhân quyền mà điển hình là TS Chu Mộng Long. Trên trang Facebook cá nhân của mình, TS Chu Mộng Long viết : “Những câu hỏi trên làm tôi chán ngấy với phong trào “dân chủ”, “nhân quyền” và “chống tham nhũng” tại Việt Nam. Tôi cũng từng quả quyết, có nhiều kẻ chống cộng chưa hẳn đã mang lại dân chủ, nhân quyền, chống tham nhũng chưa hẳn đã không tham nhũng. Bằng chứng là nhiều trang ầm ầm bênh vực Trịnh Xuân Thanh và bây giờ là bênh vực Trương Duy Nhất như những thần tượng chống độc tài và chống tham nhũng. Những người này mà được sử dụng trong bộ máy công quyền thì còn khổ dân hơn!”.
Đừng buồn! Hãy nhớ rằng, người cộng sản là những bậc thầy về ngụy tạo và phân hóa, chia rẽ! Nhưng những ngụy tạo, phân hóa và chia rẽ đó chỉ có tác dụng nhất thời.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular