Hãy chia sẻ hạt giống của mình với những người hàng xóm.

0
55

Thanh Thảo

Có một nông dân trồng bắp chất lượng tuyệt vời. Năm nào anh cũng giành được giải bắp tốt nhất. 

Một năm nọ, một phóng viên của tờ báo đã phỏng vấn anh ấy và biết được một điều thú vị về cách anh ấy trồng nó. Phóng viên phát hiện ra rằng người nông dân đã chia sẻ hạt giống của mình với những người hàng xóm. 

– Làm sao bạn có đủ khả năng để chia sẻ hạt giống tốt nhất của mình với những người hàng xóm khi họ đang cạnh tranh với bắp của bạn mỗi năm? – phóng viên hỏi.

– Tại sao thưa ông? Ông không biết sao? Gió cuốn phấn hoa từ những bông bắp chín và cuốn chúng từ cánh đồng này sang cánh đồng khác. Nếu những người hàng xóm của tôi trồng bắp kém chất lượng thì quá trình thụ phấn chéo sẽ dần dần làm giảm chất lượng bắp của tôi. Nếu tôi muốn trồng bắp tốt, tôi phải giúp những người hàng xóm của mình trồng bắp tốt.

Cuộc sống của chúng ta cũng vậy… Ai muốn sống có ý nghĩa và tốt đẹp thì phải giúp làm phong phú thêm cuộc sống của người khác vì giá trị của một cuộc đời được đo bằng những cuộc đời mà nó tiếp xúc. Và những người chọn hạnh phúc phải giúp người khác tìm thấy hạnh phúc vì phúc lợi của mỗi người gắn liền với phúc lợi của tất cả…

Hoang L Kennedy

685300cookie-checkHãy chia sẻ hạt giống của mình với những người hàng xóm.