Sunday, July 21, 2024
HomeKINH TẾHãng xe điện Việt giờ đã có giá hơn Volkswagen và Ford

Hãng xe điện Việt giờ đã có giá hơn Volkswagen và Ford

Michelle Toh

CNN Hồng Kông

Một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn khi gia nhập Phố Wall, đẩy giá trị vốn hóa thị trường của công ty này vượt qua các ông lớn trong ngành như Volkswagen và Ford.

VinFast, một nhà sản xuất xe điện, đã có màn ra mắt rực rỡ tại New York vào thứ Ba sau khi sáp nhập với một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC), Black Spade Acquisition Co.

Cổ phiếu của công ty mới kết hợp đã tăng vọt 270% trên Nasdaq trong ngày giao dịch đầu tiên. Chúng mở ở mức 22 đô la, cao hơn gấp đôi so với giá ban đầu là 10 đô la và đóng cửa ở mức 37 đô la.

Sự đột biến đã đẩy vốn hóa thị trường của VinFast lên trên 85 tỷ USD. Theo Refinitiv, con số này nhiều hơn Volkswagen (VLKAF) hay Ford (F), được định giá lần lượt là 63,9 tỷ euro (69,7 tỷ USD) và 48 tỷ USD.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình gây chú ý lại dựa trên giao dịch mỏng. Theo một hồ sơ quy định, VinFast vẫn thuộc sở hữu 99% của người đàn ông giàu nhất Việt Nam, Phạm Nhật Vượng, thông qua cổ phần do công ty khác của ông là Vingroup và các tổ chức kinh doanh khác nắm giữ.

VinFast bắt đầu giao dịch trên Nasdaq vào thứ Ba.

Ông Vượng, chủ tịch của cả Vingroup và VinFast, đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng khoảng 39 tỷ USD vào thứ Ba khi cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô này tăng vọt, theo chỉ số Bloomberg Billionaires. Ông hiện được ước tính trị giá khoảng 44,3 tỷ đô la.

VinFast được thành lập vào năm 2017 với tư cách là công ty con của Vingroup, một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Công ty sản xuất xe điện SUV, xe tay ga và xe buýt, được bán ở Việt Nam và Bắc Mỹ.

Kết quả hoạt động hôm thứ Ba giúp VinFast trở thành công ty Việt Nam lớn nhất niêm yết tại Hoa Kỳ tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

Trong một tuyên bố, CEO Thuy Le cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng việc niêm yết của VinFast sẽ truyền cảm hứng và mở ra những cơ hội lớn hơn cho các thương hiệu Việt Nam tham gia vào thị trường toàn cầu.”

Tiếp tân lạnh lùng của Hoa Kỳ

Cho đến nay, công ty đã phát hành bốn mẫu xe điện và giao khoảng 19.000 xe, theo bản cáo bạch. Để so sánh, Volkswagen đã bán được 4,4 triệu xe chỉ trong sáu tháng đầu năm 2023, hơn 321.000 trong số đó là xe điện.

VinFast là một cái tên quen thuộc ở Việt Nam, nơi những chiếc xe của họ đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất và có mạng lưới sạc điện rộng khắp hơn 60 tỉnh thành.

Nhưng người mới đến từ Việt Nam lại kém thành công hơn ở Hoa Kỳ, nơi nó bắt đầu giao hàng cho khách hàng vào đầu năm nay.

Trong những tháng gần đây, VinFast đã phải hứng chịu những đánh giá không tốt về mẫu SUV điện VF 8 sau khi để các phóng viên Mỹ lái thử chiếc xe này.

Xe điện VinFast đỗ tại Los Angeles ngày 1/3
Lisa Baertlein/Reuters

Một số tiêu đề đã đặc biệt thẳng thừng, với một tiêu đề của hãng Road & Track trong ngành gọi chiếc xe này là “đơn giản là không thể chấp nhận được”. Một cái khác của MotorTrend có nội dung: “Trả lại cho người gửi.”

Các bài đánh giá khác dễ tha thứ hơn. Một người nhắc nhở độc giả rằng đó là nỗ lực đầu tiên của công ty đối với một chiếc ô tô dành cho thị trường Hoa Kỳ. Một người khác ca ngợi khả năng cung cấp năng lượng từ động cơ điện của chiếc SUV.

Trong một bài đăng trên blog vào đầu tuần này, VinFast cho biết họ đã thực hiện các cải tiến phần mềm dựa trên phản hồi “từ chủ sở hữu phương tiện và cộng đồng đánh giá ô tô”.

VinFast không giấu giếm tham vọng toàn cầu của mình. Vào tháng 7, nó đã động thổ xây dựng một nhà máy mới ở Bắc Carolina, nơi mà nó hy vọng sẽ sử dụng làm cơ sở bán hàng tại Hoa Kỳ. Công ty cho biết cơ sở này cuối cùng có thể đạt công suất 150.000 xe mỗi năm.

Công ty cũng đã hé lộ kế hoạch ra mắt tại Châu Âu, nói với các cổ đông rằng họ sẽ sớm thâm nhập vào khu vực này.

Trong tuyên bố của mình hôm thứ Ba, Le đề nghị công ty sẽ sử dụng số tiền mới huy động được để thúc đẩy quá trình mở rộng của mình, nói rằng việc niêm yết “mở khóa khả năng tiếp cận thị trường vốn và những con đường quan trọng cho sự phát triển trong tương lai.”

VinFast chưa có lãi. Nó đã báo cáo khoản lỗ 1,4 tỷ đô la trong chín tháng tính đến tháng 9 năm ngoái. Nó cũng mang khoản nợ khoảng 2,5 tỷ đô la vào cuối tháng 9, theo một hồ sơ quy định.

— Peter Valdes-Dapena đã đóng góp cho bài viết này.

https://www.cnn.com/2023/08/16/investing/vietnam-vinfast-stock-nasdaq-listing-intl-hnk/index.html

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular