Friday, July 19, 2024
HomeKINH TẾCổ phiếu VinFast và những chuyển động trong ngày lên sàn Nasdaq

Cổ phiếu VinFast và những chuyển động trong ngày lên sàn Nasdaq

RFA

Cổ phiếu Vinfast trong ngày lên sàn chứng khoán Nasdaq 15/8 có thể cao hơn do giao dịch giới hạn trên thị trường trước khi lên sàn.

Reuters loan tin ngày 15/8 cho biết chỉ ít giờ trước khi lên sàn, giá trị giao dịch tiền thị trường của VinFast chỉ tăng hơn gấp đôi chừng dưới 4% cổ phiếu của hãng này.

Tin cho biết một số nhà sản xuất xe điện khác cũng niêm yết cổ phiếu thông qua những giao dịch tương tự như VinFast với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) như Black Spade Acquisition.

Biện pháp sáp nhập để niêm yết cổ phiếu lần đầu trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ được cả giới đầu tư và chức năng về cổ phiếu xem xét kỹ lưỡng; đặc biệt khi mà cạnh tranh trên thị trường xe hơi điện đang nóng lên cũng như cuộc chiến giá cả xe hơi tại Trung Quốc.

Một số đối thủ của VinFast, gồm cả Nikola Corp và Lucid, từng chứng kiến tình trạng giá trị sụt giảm sau khi niêm yết thông qua SPAC. Cụ thể giá trị thị trường hiện nay của Nicola Corp là 1,4 tỷ USD so với con số gần 14 tỷ USD trước khi niêm yết; và Lucid hiện có giá trị thị trường là 15.5 tỷ USD so với 24 tỷ USD vào năm 2021 khi tiến hành thỏa thuận SPAC.

Hiện chưa rõ trong ngày lên sàn 15/8, bao nhiêu cổ phiếu VinFast sẽ được giao dịch và với giá bao nhiêu.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular