Sunday, July 21, 2024
HomeNEWSHai người bị chiến dịch của ông Trump coi là "người chết...

Hai người bị chiến dịch của ông Trump coi là “người chết đi bỏ phiếu” vẫn còn sống

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã nhắc tới 2 người qua đời vào năm 2006 và năm 2003 để làm ví dụ cho “gian lận bầu cử”.

SOHA 16/11/2020 12:45

Mới đây, chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump đã nhắc tới tên của hai người “tuy đã chết nhưng vẫn đi bỏ phiếu” để chứng tỏ cuộc bầu cử đầu tháng 11 có gian lận. Tuy nhiên, theo Newsweek, hai người này vẫn còn sống và bị nhầm lẫn với những cá nhân đã qua đời khác.

Cụ thể, ngày 11/11, chiến dịch của ông Trump đăng trên Twitter rằng James Blalock – một cựu binh Thế Chiến 2 tại Covington, Georgia – đã bỏ phiếu bất hợp pháp trong cuộc bầu cử. Tài khoản Twitter “Trump War Room” khẳng định ông Blalock đã qua đời 14 trước vào tháng 1/2006.

“Ông James Blalock ở Covington, Georgia, một cựu binh Thế Chiến 2, đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử. Vấn đề duy nhất là gì? Ông ấy đã qua đời 14 năm trước, vào tháng 1/2006. Thật đáng buồn, ông Blalock là nạn nhân của gian lận bầu cử”.

Thông tin này lại một lần nữa được người dẫn chương trình Tucker Carlson từ Fox News nhắc tới và đăng tải trong một bài viết cũng trên tờ Fox News.

“Ông Blalock làm công việc đưa thư trong 33 năm cho tới khi qua đời vào năm 2006. 14 năm sau, theo dữ liệu ghi nhận, ông ấy vẫn gửi thư. Ông Blalock đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tuần trước. Ông ấy đã làm điều đó như nào vậy? Có thể Blalock là một trong những người đưa thư xuất chúng; mặc cho mưa gió, bão tuyết, đêm ngày hay thậm chí cả cái chết cũng không thể khiến ông ấy ngừng gửi thư. Trong trường hợp này, có thể bỏ phiếu từ dưới mộ không phải là gian lận, mà là một sự cam kết,” ông Carlson mỉa mai.

Tuy nhiên, quan chức hạt Newton đã phản đối cáo buộc này, cho rằng ông Blalock không bỏ phiếu, mà người bỏ phiếu là người vợ góa của ông với tên đăng kí là “Mrs. James E. Blalock, Jr.” Bà Blalock cũng kí tên này khi đi bỏ phiếu.

Hạt Newton thông báo: “Báo cáo của truyền thông về người đã qua đời đi bỏ phiếu ở hạt Newton là không chính xác”.

Ngoài ra, một người khác cũng được nhắc tới là Linda Kesler từ Nicholson, người được cho là đã chết từ năm 2003 nhưng vẫn đi bỏ phiếu.

Hội đồng bầu cử quận Jackson sau đó đã làm rõ thông tin và cho biết đúng là có một người phụ nữ tên Linda Kesler đi bỏ phiếu, nhưng là một người hoàn toàn khác, “có địa chỉ, ngày sinh và mã vùng khác [so với người đã mất] và hoàn toàn có quyền bỏ phiếu.”

Tuy nhiên, ông Trump vẫn tiếp tục cho rằng gian lận bầu cử ở Georgia đã khiến ông bị mất bang này.

Ông Trump viết: “Thư kí bang Georgia không cho phép mọi người kiểm tra lại chữ kí. Tại sao? Nếu không làm như vậy toàn bộ quy trình sẽ rất bất công và thậm chí là vô nghĩa. Mọi người đều biết rằng chúng ta thắng bang này”.

Tới ngày 13/11, ông Joe Biden thắng Georgia với 14.122 phiếu dẫn trước. Bang Georgia đã bắt đầu kiểm kê và mỗi hạt trong số 159 hạt của bang này phải nộp lại số phiếu đếm cuối cùng vào ngày 18/11 – 2 ngày trước khi bang Georgia phải chứng nhận số phiếu chính thức.

Nguồn : https://soha.vn/hai-nguoi-bi-chien-dich-cua-ong-trump-coi-la-nguoi-chet-di-bo-phieu-van-con-song-20201116115853631.htm

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular