Giới hoạt động lên án Vietcombank phong tỏa tiền phúng viếng ông Lê Đình Kình

0
252
Bà Nguyễn Thúy Hạnh phản đối Vietcombank phong tỏa tài khoản, 17/1/2020

Nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh viết trên Facebook cá nhân chiều ngày 17/1 rằng bà “phản đối” Vietcombank vì ngân hàng này “trắng trợn chiếm đoạt” gần 530 triệu đồng bằng cách “phong toả tài khoản” của bà.

Bà Hạnh cho biết thêm đó là “số tiền phúng viếng của nhân dân tới cụ Lê Đình Kình”, người mà giới hoạt động cũng như một phần đông đảo trong công luận xem là đã bị “giết hại” trong cuộc đột kích của cảnh sát vào xã Đồng Tâm hôm 9/1.

Theo tường thuật của bà Hạnh, vào sáng 17/1, sau khi hết bị an ninh nhà nước giám sát nhà, bà ra một chi nhánh của ngân hàng Vietcombank (VCB) để rút số tiền nhiều người chuyển tới để phúng điếu ông Kình, và được nhân viên ngân hàng thông báo rằng tài khoản của bà “đã bị phong toả”.

Phía ngân hàng không đưa ra bất cứ lý do gì, bà Hạnh cho biết thêm. “Tôi sẽ mời luật sư, tiếp tục làm việc với VCB để có được sự giải quyết thoả đáng”, nhà hoạt động viết trên Facebook.

VOA cố gắng liên lạc với VCB để tìm hiểu về vụ việc song chưa kết nối được.

Nhiều nhà hoạt động khác, giới trí thức, luật sư… đang chia sẻ rộng rãi thông tin của bà Hạnh, đồng thời lên án hành động của VCB. Nhiều người cũng kêu gọi tẩy chay ngân hàng này.

508430cookie-checkGiới hoạt động lên án Vietcombank phong tỏa tiền phúng viếng ông Lê Đình Kình