Thursday, May 30, 2024

‘Giá như…’

Trần Phong

Cư dân mạng lại tiếp tục được ‘mở rộng tầm mắt’ với loạt bài của tác giả Đinh Ngọc và Nguyen Thanh với lập luận chặt chẽ kèm theo đó là những hồ sơ chứng thực sự liên quan ít nhiều của cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến những khuất tất trong kinh doanh của gia tộc nhà đại tỷ phú USD Jonathan Hanh Nguyen.

Trong loạt bài viết của mình, tác giả có bút danh Đinh Ngoc va Nguyen Thanh đưa ra hàng loạt hồ sơ, chứng từ chứng minh sự liên quan trực tiếp của con trai và con dâu cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi có cổ phần trong công ty của đại tỷ phú Jonathan. Và với một người luôn lên báo, đài rao giảng về liêm khiết, đạo đức như ông Trương Tấn Sang thì việc bị phát hiện, phanh phui hàng loạt khuất tất về chuyện ‘trai gái và sân sau’ đúng là một cú tát vỗ thẳng mặt vào sự ‘liêm khiết và đạo đức’ của Ngài cựu Chủ tịch nước.

Vì đâu nên nỗi?

Có thể nói trong dàn lãnh đạo và cựu lãnh đạo thì ông Trương Tấn Sang là người được giới trí thức (tự xưng) và báo chí, truyền thông trong nước thổi phồng nhiều nhất về sự liêm khiết, đạo đức và ‘tầm tư tưởng’, và cũng chính những người trí thức (tự xưng) này đóng vai trò như những người truyền bá ‘tư tưởng Trương Tấn Sang’ đến từng ‘ngõ ngách tư tưởng’ của các quan chức từ thấp đến cao đến nỗi nếu có thể thì truyền thông trong nước đã phong ‘Thánh’ cho ngài cựu Chủ tịch nước. Nhưng có lẽ cũng chính vì quá ‘hoàn hảo’ qua lời các con nhang nhà báo, đệ tử và các trí thức (tự xưng) nên khiến công luận tò mò, tìm hiểu xem liệu ngài cựu Chủ tịch nước có phải là ‘vô khuyết’? Và kết quả như chúng ta đã thấy: Ông Trương Tấn Sang chẳng phải ‘Thánh’, cũng chẳng phải liêm khiết hay đạo đức gì sau hàng loạt vụ việc liên quan đến ông này bị công luận phanh phui: Từ chuyện trai gái, gia đình, con cái đến chuyện các ‘sân sau’; và những việc này chứng minh điều gì? Nó chứng minh một điều: Trong thể chế hiện tại, những kẻ hay mở mồm rao giảng đạo đức lại là những kẻ vô đạo đức nhất, những kẻ hay mở mồm rao giảng về liêm khiết lại là những kẻ tham nhũng nhiều nhất. Hãy nhìn những Bắc Son, Văn Vĩnh và đặc biệt hãy nhìn vào cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mà xem: Cùng những lời rao giảng đạo đức, liêm khiết sáo rỗng như nhau nhưng bản chất giống hệt nhau. Vậy cho nên các quan chức cựu và kim hãy thôi lên báo, đài rao giảng đạo đức vì khi ‘mặt nạ’ bị lột xuống thì chỉ tổ nhục nhã thêm gấp vạn lần, thưa ngài cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang!

Và nếu có một điều ước thì giờ này có lẽ Ngài cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và những Bắc Son, Văn Vĩnh cùng những kẻ đã từng rao giảng về đạo đức và sự liêm khiết (nhưng đã bị ‘phanh phui’) sẽ thốt lên cụm từ có hai chữ ‘Giá như’: Giá như mình đừng rao giảng đạo đức, giá như mình đừng dùng ‘quỷ kế’ để hại người, giá như mình đừng rao giảng rằng mình liêm khiết thì giờ này đâu phải thốt lên cụm từ có hai chữ ‘Giá như’ ./.

– Tác giả: Trần Phong

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm riêng của Ban Quản Trị Page Secret Information.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular