Sunday, July 21, 2024
HomeDÂN CHỦFB dường như đã bán linh hồn cho quỷ dữ ?

FB dường như đã bán linh hồn cho quỷ dữ ?

11.01.2018

FB dường như đã bán linh hồn cho quỷ dữ khi đồng ý tạo kênh FB riêng cho Việt Nam. Nếu FB không còn tự do và đã tiếp tay cho chế độ độc tài bằng cách khoanh vùng, bóp nghẹt ngôn luận như vậy thì có lẽ chúng ta sẽ cần phải nghĩ đến việc kiện FB ra tòa quốc tế trong thời gian tới.

Trên thực tế, nếu chế độ này không xấu thì việc gì nhà cầm quyền phải sợ người dân nói xấu ! Chiến lược xây dựng hẳn một bộ chỉ huy và một lực lượng hùng hậu tác chiến trên mạng càng chỉ làm sáng tỏ thêm việc họ đang yếu thế và vô cùng sợ hãi khi phải đối diện với công luận.

“Bắt cóc bỏ đĩa” chính là những gì nhà cầm quyền đang làm. Những con người yêu nước chân chính sẽ không thể chỉ vì bị chặn họng mà không dám cất lên tiếng nói. Chính vì vậy, nhà cầm quyền hãy để lực lượng đang được nuôi bởi tiền thuế của nhân dân vác súng ra bảo vệ biên cương, hải đảo thật sự ngoài kia, thay vì chỉ bấm chuột, ăn tục nói phét thô thiển nhằm bảo vệ cái biên giới ảo và tính chính danh ảo vốn dĩ đã chẳng còn gì để mà giữ từ lâu lắm rồi.

Truyền thông là đối thoại chứ không phải đối đầu. Càng tìm cách gây chia rẽ, càng cố tình tạo bất đồng trong nhân dân bằng những lời dối trá mị dân thì nhà cầm quyền sẽ càng chỉ làm cho sức công phá do bị đè nén lâu ngày trong xã hội trở nên nguy hiểm hơn mà thôi.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular