Monday, June 24, 2024
HomeDU LỊCHBLOGFacebook mướn người ghi chép audio của khách hàng

Facebook mướn người ghi chép audio của khách hàng

Công ty Facebook đã trả tiền cho các nhân viên khế ước để ghi chép lại nội dung các clip âm thanh của người sử dụng, hãng tin Bloomberg hôm 13/8 dẫn lời những người biết rõ chuyện này cho biết.

Facebook xác nhận là trước đây từng ghi chép audio của khách hàng và nói rằng hiện không còn làm việc này nữa, Bloomberg loan tin.

Bloomberg, trích lời công ty Facebook, cho hay những người bị ảnh hưởng là những người chọn tính năng trong ứng dụng Messenger chuyển âm thanh thành chữ viết. Các nhân viên hợp đồng làm nhiệm vụ kiểm tra xem trí tuệ nhân tạo của Facebook có giải nghĩa đúng hay không.

Facebook đã đối mặt với những chỉ trích rộng rãi từ các nhà lập pháp và những người quản lý các qui định về tôn trọng quyền riêng tư.

Tuần trước một tòa phúc thẩm liên bang bác một nỗ lực của Facebook đòi hủy bỏ một vụ kiện cho rằng Facebook thu thập bất hợp pháp và lưu trữ dữ liệu cá nhân của hàng triệu người tiêu dùng mà không có sự đồng ý của họ.

Tháng trước, công ty cũng đồng ý mức chi kỷ lục 5 tỉ đô la tiền phạt để giải quyết cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ về dữ liệu riêng tư.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular