Saturday, June 22, 2024
HomeDU LỊCHBLOGĐỐT SÁCH CHÔN HỌC TRÒ THỜI HIỆN ĐẠI

ĐỐT SÁCH CHÔN HỌC TRÒ THỜI HIỆN ĐẠI

Huynh Ngoc Chenh

Sau khi cướp được chính quyền, để thống nhất tư tưởng về một mối nhất nguyên, thủ tiêu tất cả ý thức hệ khác với phái Pháp Gia, như Bách Gia chư Tử và Nho Giáo, dẹp bỏ mọi ý kiến phản biện, Tần Thủy Hoàng đã cho thu gom đốt sạch mọi sách vở có từ thời trước, bắt bỏ tù và giết sạch những người viết sách đương thời, chôn sống gần 500 nho sinh vì tội bàn luận và phản biện chính sách nhà nước.
Tuy sau đó không lâu nhà Tần sụp đổ, nhưng tàn dư chủ trương nhất nguyên độc tài vẫn được các triều đại phong kiến tiếp theo áp dụng để dễ cai trị dân đã đẩy đế quốc Trung Hoa vào vòng tăm tối suốt hơn 2000 năm lịch sử cho mãi đến thế kỷ 20 mới được phương Tây và Nhật Bản đến khai sáng.

Ngày nay, đến thế kỷ 21 rồi mà vẫn có những kẻ học theo Tần Thủy Hoàng, tiếp tục “đốt sách chôn học trò” để bảo vệ chủ trương nhất nguyên độc tài.
Vì viết ra cuốn sách CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho người bình dân hiểu biết về chính trị mà nhà báo Phạm Đoan Trang bị công an săn lùng từ giữa năm 2017 đến hiện nay. Từ đó, nữ nhà báo phải trốn ra khỏi nhà, lang thang nương tựa nhà bạn bè từ Hà Nội vào đến Sài Gòn để tránh bị khủng bố và bắt bớ.

(Hình ảnh Đoan Trang bên ngoài phiên sơ thẩm chịCấn Thị Thêu 20/10/2016)

Tết vừa rồi vì thương nhớ mẹ già đơn độc, thêm chân cô do trước đây bị an ninh đánh gây thương tích nặng, phẫu thuật nhiều lần không lành trở nên đau đớn hơn không đi lại được, Đoan Trang đành phải về nhà ăn tết với mẹ và để được ổn định chữa trị.
Đến hôm qua, mồng 9 tết Nguyên Đán, công an xông vào nhà riêng của cô trái luật, bắt cóc cô mang lên đồn công an tra khảo suốt cả ngày về cuốn sách CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN. đến gần nửa đêm mới cho về, đồng thời bố trí lực lượng an ninh hàng chục người bao vây quanh chung cư để mong “chôn sống” cô trong một căn hộ nhỏ bé đã bị cắt hết điện và tất cả các phương tiện liên lạc.
Các ông đang học theo Tần Thủy Hoàng và các ông cũng sẽ bị sụp đổ. Sự sụp đổ của các ông sẽ vô cùng khủng khiếp.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular