ĐƠN ĐỀ NGHỊ KHẨN CẤP (V/v mượn lại thuốc đặc trị của gia đình đã gởi tại Trại giam An Phước – lần 03)

0
1110
SV Luật Trần Hoàng Phúc.

30-06-2019
* Ngày 21-06-2019, con tôi Trần Hoàng Phúc gọi điện thoại về nhà truyền đạt lại 02 nội dung sau:

1. Hiện nay, Phúc chỉ được nhận thuốc đặc trị Viêm gan siêu vi C để uống mỗi ngày.
2. Phúc đề nghị (lần 03) gia đình làm Đơn xin lấy lại toàn bộ số thuốc Viêm gan siêu vi C đem về nhà (Thuốc uống đợt 02 của 03 tháng gởi ngày 05-05-2019, tiền mua thuốc là 60.000.000VND)

* Nội dung ĐƠN ĐỀ NGHỊ KHẨN CẤP là:

1. Ông Nguyễn Hồng Hoà – phạm nhân xã hội – người đã giở những chiêu trò, xảo thuật trong việc 02 Đơn xin tiếp tế thuốc + 02 Toa thuốc của Phúc (đợt 02) không được gởi đến tận tay Giám thị Tuyến và Phó Giám thị Khởi – phân trại 2 Trại giam An Phước vào ngày 05-05-2019.

2. Ai đã đứng sau ông Nguyễn Hồng Hoà ra lệnh, chỉ thị cho ông Hoà giở những chiêu trò, xảo thuật này?

3. Ngày 05-06-2019, cán bộ quản giáo Trịnh Ngọc Thanh đã trả lời về 02 Đơn xin tiếp tế thuốc + 02 Toa thuốc của Phúc (đợt 02) là: ĐÃ TÌM THẤY RỒI, KHÔNG CÓ MẤT (Tìm thấy sau 01 tháng bị lạc ở đâu đó???). Như vậy, con tôi Trần Hoàng Phúc không được uống thuốc liên tục, đồng nghĩa với việc con tôi bị ngưng được điều trị bệnh cả 01 tháng. Tóm lại, con tôi không thể duy trì liên tục liệu trình điều trị bệnh Viêm gan siêu vi C tại Trại giam An Phước mặc dù gia đình đã gởi thuốc đặc trị bệnh cho Phúc theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Gia đình tôi và tôi có quyền nghi ngờ ai đó không cho con tôi nhận thuốc uống liên tục, bị ngưng uống thuốc 01 tháng là có ý đồ gì đối với Phúc??? Và điều này đe doạ nghiêm trọng tới an nguy sức khoẻ lẫn tính mạng của con tôi và cũng đồng thời vi phạm vào quy chế khám, chữa bệnh và các chính sách y tế của người thi hành án.
Phạm nhân xã hội Hồng Hoà, cán bộ Thanh và Phó Đội trưởng Hùng sẽ giải trình vấn đề này cho Giám thị Tuyến và Phó Giám thị Khởi Trại giam An Phước .

3. Cán bộ Thanh và Phó Đội trưởng Trương Việt Hùng không cho gia đình tôi và tôi mượn lại xem thuốc đặc trị bệnh Viêm gan siêu vi C (vào ngày 05-06-2019 khi thăm gặp Phúc) mà tôi đã gởi cho Phúc uống đợt 02 (ngày 05-05-2019) đồng thời cũng không làm 01 tờ Biên bản nào ghi rõ lý do vì sao không cho gia đình tôi và tôi mượn lại xem thuốc đặc trị bệnh của Phúc. Cán bộ Thanh và Phó Đội trưởng Hùng sẽ giải trình vấn đề này cho Giám thị Tuyến và Phó Giám thị Khởi Trại giam An Phước.

4. Có điều gì đó bất thường đã và đang xảy ra đối với việc gửi, nhận và sử dụng thuốc của Phúc? Tại sao lại không cho tôi xem hoặc mượn lại thuốc? Có gì đã làm cho thành phần hoặc chất lượng thuốc bị thay đổi, biến đổi hoặc bị suy giảm chức năng mà không thể sử dụng được, và ai đã tác động hay gây ra việc đó?

Ngày 21/06/2019, con tôi điện thoại về báo cho tôi biết Trại giam đã phát thuốc mỗi ngày cho con tôi uống chứ không phải phát nguyên 01 lọ cho Phúc. Lọ thuốc bị bóc tem, con tôi không được mang lọ thuốc đã bị bóc tem vào buồng giam thì gia đình tôi và tôi có quyền nghi ngờ thuốc đặc trị của con tôi Trần Hoàng Phúc bị ai đó giở trò: tráo đổi thuốc, làm thuốc bị hư hỏng… Như vậy, số thuốc này không còn là thuốc điều trị bệnh cho con tôi mà trở thành thuốc có độc tính và có khả năng giết chết con tôi. Nếu con tôi Trần Hoàng Phúc có chuyện gì xảy ra thì những người có liên quan đến vụ việc trên sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

* Ngày 04-07-2019, gia đình tôi sẽ đi thăm Phúc. Không biết diễn biến sự việc sẽ ra sao? Gia đình tôi và tôi sẽ thông tin đến quý cộng đồng trong và ngoài nước sau buổi thăm gặp Phúc.

Trân trọng cảm ơn!

Cháu Trần Hoàng Phúc và gia đình
Huỳnh Thị Út

422460cookie-checkĐƠN ĐỀ NGHỊ KHẨN CẤP (V/v mượn lại thuốc đặc trị của gia đình đã gởi tại Trại giam An Phước – lần 03)