Tuesday, May 28, 2024
HomeCHỐNG THAM NHŨNGĐịa bàn băng Hà Tĩnh -phần 2.

Địa bàn băng Hà Tĩnh -phần 2.

Thanh Hieu Bui

” Địa chỉ tại Trung tâm bãi tắm C Đường Hồ Xuân Hương – Là thiên đường nghỉ dưỡng, đẳng cấp ngôi sao ! Chỉ một bước chân bạn sẽ chạm chân lên bờ cát mịn màng, đắm mình trong làn nước mát lạnh của đại dương mênh mông!

Với 140 phòng nghỉ, mỗi phòng là một vila thu nhỏ  với đầy đủ tiện nghi cao cấp, sang trọng quý khách được tận hưởng dịch vụ xứng tầm

Còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy lên gọi đến  HOT LINE ! của chúng tôi để có được kỳ nghỉ dưỡng ấn tượng  tại Bãi biển Sầm Sơn, một trong những bãi biển đẹp nhất của cả nước.

Giá Phòng :

      Phòng Thường : Đầu tuần 800.000đ    Cuối tuần 1.400.000đ/phòng

Phòng Vip : Đầu tuần 2.500.000đ – Cuối tuần 3.000.000đ/phòng”

———————————-

Đây là gì thưa mọi người, một quảng cáo của một cơ sở kinh doanh nhà hàng khách sạn đúng không ?

Khách sạn này tổng diện tích 4200 mét vuông, toạ lạc trên đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, Sầm Sơn, Thanh Hoá. Cách bờ biển có 200 mét . Một địa điểm quá đắc địa. Thu hút bộn tiền.

Ấy vậy mà nó là đất công, người ta bảo dùng nó vào mục đích tốt đẹp làm khám chữa bệnh.

Khách sạn trên của bộ Tài Nguyên Môi Trưởng, hoạt động kinh doanh của khách sạn này do giám đốc trực tiếp báo cáo với bộ trưởng. Có nghĩa người nhà quan chức, hoặc quan chức nào muốn đến đây nghỉ dưỡng, ăn chơi, hú hí khỏi cần phải vào sổ sách. Nó là một tụ điểm hút tiền cho bộ trưởng và nơi để bộ trưởng bộ TNMT từ thời Nguyễn Minh Quang, Trần Hồng Hà, Đặng Quuốc Khánh sử dụng làm tụ điểm ăn chơi cao cấp, phục vụ những cuộc giao dịch chính trường, những thương vụ làm ăn.

Nguyễn Minh Quang lấy đất công, đẻ ra cái gọi là trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng, với mục đích là khám chữa bệnh cho cán bộ công nhân bộ tài nguyên môi trường. Trung tâm có phòng khám, phòng vật lý trị liệu, phòng điều dưỡng, phòng kế toán và phòng tổ chức. Đến thời Đặng Quốc Khánh làm bộ trưởng, Trần Hồng Hà làm phó thủ tướng thì trung tâm này được chuyển thành đơn vị hành chính công. Nghiễm nhiên giám đốc trung tâm trở Hoàng bằng quyết định 936 do phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký năm 2023.

Trung tâm thực chất là khách sạn với các phòng nghỉ sang trọng, cái gọi là phòng khám, điều dưỡng, phục hồi chức năng thực ra là xông hơi, massage và chịch gái dành cho cán bộ cấp cao. Cán bộ, công nhân bộ tài nguyên môi trường nào mà đến tận Thanh Hoá để khám bệnh ở cái trung tâm như thế. Chiêu bài phục vụ khám bệnh cho cán bộ, công nhân viên bộ TNMT thật bỉ ổi. Tinh vi hơn để che dấu nguồn thu, mặc dù trung tâm nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ bộ trưởng, nhưng việc kế toán lại được đẩy xuống đơn vị dự toán cấp 3, nhằm đối phó với việc thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh.

Hãy xem mục đích thành lập của trung tâm này.

Điều 2. Nhiệm vụ và quyền hạn

1. Xây dựng, trình Bộ trưởng chương trình, dự án, kế hoạch hoạt động 5 năm, 3 năm và hàng năm của Trung tâm và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

2. Tổ chức khám, điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ và chức năng lao động cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị thuộc Bộ.

3. Phối hợp tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Bộ; sinh viên các trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

4. Tổ chức triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống sốt rét thuộc phạm vi của Bộ.

5. Nghiên cứu, đề xuất xây dựng, tổ chức thực hiện các quy định về y tế, chăm sóc sức khoẻ, bệnh nghề nghiệp đối với công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường.

6. Thực hiện đánh giá, giám sát các yếu tố nguy cơ và phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người lao động trong ngành tài nguyên và môi trường theo quy định của pháp luật.

7. Thực hiện các hoạt động dịch vụ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm và các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật.

8. Thực hiện cải cách hành chính theo chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của Bộ.

9. Quản lý tổ chức, viên chức, người lao động, tài chính, tải sản thuộc Trung tâm theo phân cấp của Bộ; thực hiện trách nhiệm của đơn vị dự toán cấp III theo quy định của pháp luật.

10. Thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất tình hình thực hiện nhiệm vụ.

11. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ trưởng phân công.

Trong 11 điều này, chắc chắn với những thực tế mà khách sạn đang hoạt động, có đến gần hết chỉ là chiêu bài, thỉnh thoảng diễn cho gọi là có. Chứ khách sạn đón khách tiền triệu một ngày một phòng, lấy đâu ra thời gian để thường xuyên khám chữa bệnh, điều trị cho cán bộ công nhân của bộ.

Có hai điều chú ý là điều 10 và 11 mới là thực chất của hoạt động khách sạn. Đó là báo cáo đột xuất tình hình nhiệm vụ và thực hiện nhiệm vụ khác do bộ trưởng phân công. Đây mới là mục tiêu chính của địa điểm ăn chơi, hưởng lạc trá hình dưới mác trung tâm điều dưỡng của bộ TNMT.

Những kẻ lãnh đạo bộ TNMT đã sử dụng của công vào những mục đích cá nhân, đen tối của chúng. Trong khi người dân và đất nước ngóng trông chúng tập trung chuyên môn để cải thiện môi trường độc hại, ngăn chặn tình trạng khai thác tài nguyên bừa bãi, giám sát việc sử dụng đất đai vốn là nguồn lực của đất nước không gây lãng phí, không lọt vào tay bọn tư thương hưởng lợi. Thì chúng lại chỉ nhăm nhe lấy đất làm sân golf như ở Thanh Hà, lấy đất đặc địa ven biển để làm khi ăn chơi hưởng lạc. Kinh doanh lấy tiền bỏ túi riêng.

Chỉ cần nhìn mục đích chúng đưa ra ở 11 điểm trên và những gì khách sạn này đang quảng cáo, ai cũng thấy sự dối trá trắng trợn.

Những người  Hà Tinh đã lũng đoạn bộ TNMT nhiều nhiệm kỳ. Đến 3 đời bộ trưởng là người Hà Tĩnh nối đuôi nhau nắm bộ này. Thưa bộ chính trị, ban bí thư….cái này có gọi là cục bộ địa phương, phe phái , nhóm lợi ích không ?  Công tác nhân sự có vấn đề không ?

Một Đặng Quốc Khánh nhảy từ chủ tịch Hà Tĩnh lên làm bí thư Hà Giang, rồi nhảy về làm bộ trưởng tài nguyên môi trường có phải là vấn đề không ? Khánh có chuyên môn, kinh nghiệm gì , công tác ở bộ này được bao lâu mà nhảy phắt lên làm bộ trưởng ?

Phải chăng bộ TNMT là địa bàn làm ăn của phe Hà Tĩnh ?

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular