Friday, June 21, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘIDeutsche Bank cắt đứt quan hệ làm ăn với ông Trump

Deutsche Bank cắt đứt quan hệ làm ăn với ông Trump

VOA

Deutsche Bank trong tương lai sẽ không làm ăn với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hay các công ty của ông sau khi những người ủng hộ ông tấn công Điện Capitol, Reuters dẫn lại nguồn tin từ New York Times cho hay hôm 12/1.

Deutsche Bank là ngân hàng cho vay lớn nhất của ông Trump, hiện đang cho nhóm doanh nghiệp Trump Organization vay khoảng 340 triệu đô la, theo tiết lộ của ông Trump với Văn phòng Đạo đức Chính phủ Hoa Kỳ vào ngày 31/7 năm ngoái, cộng các nguồn tin từ ngân hàng. Nhóm doanh nghiệp Trump Organization hiện do hai con trai của ông Trump quản lý.

Động thái mới diễn ra giữa lúc Signature Bank – nơi ông Trump có các tài khoản ngân hàng – đang kêu gọi ông từ chức.

“Việc từ chức của tổng thống là lợi ích tốt nhất cho quốc gia chúng ta và người dân Mỹ”, Signature Bank nói trên trang web của ngân hàng.

Một phát ngôn viên của Deutsche Bank từ chối bình luận với Reuters về thông tin từ New York Times. Trump Organization và văn phòng báo chí của Nhà Trắng cũng không trả lời yêu cầu bình luận.

Trong một bài đăng trên LinkedIn vào tuần trước, Christiana Riley, người đứng đầu hoạt động của Deutsche Bank tại Hoa Kỳ, đã lên án vụ bạo lực xảy ra vào ngày 6/1 tại Washington.

Bà viết: “Chúng ta tự hào về Hiến pháp của mình và đứng về phía những người tìm cách duy trì nó để đảm bảo rằng ý chí của người dân được thực hiện và quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra êm thắm”.

Vào tháng 11, Reuters đưa tin rằng Deutsche Bank đang tìm cách chấm dứt mối quan hệ với ông Trump sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, vì cảm thấy mệt mỏi với dư luận tiêu cực xuất phát từ mối quan hệ này.

Các khoản tiền ông Trump vay Deutsche Bank được đầu tư cho một sân gôn ở Miami và các khách sạn ở Washington và Chicago.

Tổng thống Trump cũng bị giới chơi gôn chuyên nghiệp chỉ trích trong tuần này. Các nhà tổ chức PGA và R&A đều ra thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động tại hai sân do Tổng thống sở hữu sau vụ tấn công Điện Capitol.

Twitter và Facebook cũng khoá các tài khoản của ông Trump trên trang mạng xã hội của họ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular