ĐẦU NĂM NGHĨ VỀ NHỮNG CON QUỶ HÚT MÁU NGƯỜI

0
190

Chu Mộng Long

Sáng nay, tôi được mời món bò dát vàng để đón mừng năm mới 2022. Giá chỉ 45 USD = 1 triệu VN đồng. Mừng đã qua ngoáy mũi 2 lần và bị cách ly 3 lần theo diện cách ly F1 của vợ. Trong vòng một tháng rưỡi cuối năm, lớp vợ dạy lần lượt có 3 em F0, cả nhà tự giác cách ly theo. Cho đến bây giờ thì cả nhà không ai bị F0. Sở làm vợ chịu, vợ làm chồng chịu. Không kêu ca như người hùng Nguyễn Đức Chung.

Vợ kiểm điểm bằng tinh thần nhân đạo: “Anh ơi, trong lúc đất nước khó khăn, dân nghèo đang đói, anh ăn một suất mất bạc triệu, có thấy xấu hổ không?”

Tôi nổi giận: “Nhịn cả đời, được mời ăn có một bữa, xấu hổ cái con khỉ!”. Tôi nói với vợ: “Anh chỉ thấy xấu hổ trước mấy anh bộ đội canh giữ ngày đêm ở biên giới, mấy anh công an dầm mưa dãi nắng ở các chốt chặn; các y, bác sĩ ngày đêm vật lộn ở các bệnh viện. Bữa ăn của họ chỉ có lương khô, cơm hộp. Kể cả những công nhân lương ba cọc ba đồng vừa làm lợi cho mấy ông chủ tư bản vừa bị trừ lương vì xét nghiệm. Và xấu hổ trước nhiều người chạy dịch và hàng vạn người đã bỏ mạng trong dịch bệnh. Còn đối với các con quỷ hút máu người thì chỉ có phẫn nộ”.

Những con quỷ này đã được trang bị tư tưởng, đạo đức cách mạng, được sàng lọc qua cả một quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm, nhưng quỷ vẫn là quỷ. Chúng dùng tư tưởng, đạo đức cách mạng để đánh lừa thiên hạ. Chúng nhân danh chống dịch để hút máu hút mủ đồng loại. Thật là tủi nhục cho tất cả những người đã chiến đấu, hy sinh vì lý tưởng, vì đất nước và đồng bào mến yêu của mình.

Trong hoạn nạn, dân từ trẻ đến giá không cần giáo dục tư tưởng, đạo đức nào, vẫn sẵn sàng chia sẻ từ lon gạo đến tiền lương hưu cho người ở tuyến đầu chống dịch, đứng đường góp từng gói mì, lít xăng cho người chạy dịch. Còn bọn quỷ thì được trang bị tư tưởng, đạo đức đến tận chân răng, đến dày môi mềm lưỡi ra để hút máu, hút mủ đến ngang nhiên, hả hê, không chút buồn nôn.

Tôi đang hình dung, 12 con quỷ này chỉ là cái vòi của những con quỷ lớn hơn. Cầu chúc anh Tô và đồng đội chân cứng đá mềm, thêm động lực và đủ bản lĩnh ném những con quỷ này xuống địa ngục, đúng nơi chúng đã sinh ra.

Chu Mộng Long

607830cookie-checkĐẦU NĂM NGHĨ VỀ NHỮNG CON QUỶ HÚT MÁU NGƯỜI