DÂN Ở NGAY TRƯỚC MẮT CHỨ CHẲNG Ở TRÊN BÁO CÁO

0
744

Kỳ họp thứ 9 Quốc Hội 14 đang diễn ra, sáng thứ 2 ngày 8 -06 vừa qua, trước khi QH xem Kỵ Binh VN ra mắt, đoàn xe đưa đón các Đại biểu trên đường đến Quảng trường Ba Đình, bất ngờ có 2 Cha con người Hà Tĩnh phải khỏa thân chạy ra chặn đầu đoàn xe, hòng để các đại biểu quốc hội chú ý đến sự kêu oan nhiều năm trời mà không ai thấu.

Tiếng kêu gào lẫn tiếng thét xé lòng người, pha trộn tiếng còi xe, hành động nằm lăn trên đường phố của 2 Cha con, lực lượng an ninh khẩn trương ngăn cản, xua đuổi tạo ra một cảnh tượng vô cùng hỗn loạn. Nếu là người thường đi ngang thì ai cũng phải liếc mắt qua một lần để xem cái gì đang diễn ra. Thế mà, là Đại biểu quốc hội, đại diện tiếng nói cho Nhân dân, ngồi trên xe mà chẳng một ai mảy may những gì đang xẩy ra khủng khiếp trước con mắt của họ, dù chỉ một cái liếc mắt.

Vậy, các ông các bà đại diện cho ai? tới QH để bàn để họp cái gì ở đó? Trong khi nhân dân nằm ngay giữa phố kêu đòi, thậm chí họ chặn xe mà các ông các bà không có một chút trắc ẩn của con người thì làm đại biểu quốc hội để làm cái chi?

Xe các ông đi, khách sạn các ông ngủ, cơm các ông ăn đều từ những đồng thuế của những gia cảnh khắc khổ ấy mà ra, lẽ nào điều cơ bản ấy các ông không hề biết?

————————————-
Liên qua đến vụ việc theo lời kể Ông Tuấn:

Chính quyền bất ngờ đến bắt vợ và con trai, bạn gái của con trai ông Tuấn với tội danh là cùng âm mưu giết chồng, giết bố (nạn nhân chính là ông mà ông lại không biết gì về âm mưu và kể cả phiên toà được xử thế nào). Sau họ chuyển sang tội danh cố ý gây thương tích và bị tù 7 và 8 năm, và cháu gái bị xử 4,5 năm. Từ ngày bị bắt gia đình của ông không biết người thân bị nhốt ở đâu.

Ông Tuấn có 5 anh chị em. Anh trai cả là Phan Hữu Hồng và 3 chị gái. Năm 1979 ông Tuấn vào Cần Thơ kiếm sống. Năm 2012 ông Tuấn về quê khi bố mẹ đã mất. Các cụ để lại cho 5 anh em một mảnh đất với diện tích 1565 mét vuông. Ông Tuấn đề nghị anh cả chia phần đất để có thể trở lại quê sinh sống nhưng ông Hồng đã chạy chọt làm sổ đỏ đứng tên mảnh đất và sự tranh chấp đất đai chính là nguyên nhân của một vụ án hoàn toàn được tạo dựng.

——————————————-

Chính quyền Hà Tĩnh đã ăn chia tiền với ông Hồng (Anh trai ông tuấn) nên cố tình tạo dựng vụ án kinh thiên động địa này, thật không thể tưởng tượng một vụ việc như thế này lại xảy ra, thời đại Hồ chí minh thật nhiều thứ oan khiên mà trí trí óc con người khó mà tin nỗi.

Sự khốn nạn của chính quyền là điều bình thường giữa thời đại HCM này, nhưng các Đại biểu Quốc hội lại làm ngơ thì thật quá khốn cùng. Họ đã biết nền tư pháp thối tha này sẽ không cho họ được lẽ công bằng, nên họ tìm các ông Nhân danh đại diện cho họ, các ông trốn cả rồi họ biết bám víu vào ai?

Các ông ngủ trong hội trường chẳng ai trách, nhưng xin đừng ngủ trước mặt Nhân dân như thế, ở hội trường có thể đảng ép bắt phải bấm nút , nhưng trên xe chẳng ai bắt các ông làm lơ đi cả, trừ khi nhân tính các ông chẳng còn!

Phạm Minh Vũ
541770cookie-checkDÂN Ở NGAY TRƯỚC MẮT CHỨ CHẲNG Ở TRÊN BÁO CÁO