Saturday, May 25, 2024
HomeDU LỊCHBLOGĐã lộ diện quân hại dân phản Thủ tướng: Việt gian bán...

Đã lộ diện quân hại dân phản Thủ tướng: Việt gian bán gạo cho giặc.

Ngọc Tuyên Đàm

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có công văn hỏa tốc cho Thủ tướng Phúc, đề nghị mở tờ khai hải quan, tiếp tục xuất khẩu gạo.

https://www.tienphong.vn/…/kien-nghi-tiep-tuc-cho-xuat-khau…

Dù rằng, cuộc họp chiều ngày 23/3, Thủ tướng đã triệu tập hai Bộ: Nông nghiệp và Công thương để đi đến quyết sách ngưng xuất khẩu gạo, trong tình hình thực tế hiện nay, là hoàn toàn đúng đắn, hợp lý.

Quyết sách này của Thủ tướng đã vô cùng hợp lòng dân, khi mà nếu tiếp tục xuất khẩu gạo, chẳng bao lâu nữa nạn đói sẽ ập đến trên diện rộng cả nước, là điều khả thể trông thấy từ bây giờ.

Hiện tại, vựa gạo nhất nước ta là ĐBSCL đã bị khô hạn nặng, nhiễm mặn diện tích lớn, vì thượng nguồn sông Mê Kông đã ngăn nước. Tình trạng thảm họa này, chưa biết đến khi nào mới tái sinh vựa gạo có trữ lượng lớn nhất nước ta. Hoặc phải đợi mùa mưa đến (sớm nhất phải cuối tháng 4). Tính mốc thời gian này, gieo sạ thành công, thì phải đến đầu tháng 8 mới có lúa thu hoạch. Bài toán với lời giải ngưng xuất khẩu gạo là kết quả gần đúng nhất, mà không có một kết quả nào khác khả dĩ thay thế được.

Trong khi đó, phía Trung Quốc vẫn không có bất kỳ động thái nào, tỏ thiện chí xả đập cứu đồng bằng hạ lưu sông Mê Kông. Đã vậy, Trung Quốc cho thương lái sang VN, đầu cơ tích trữ gạo, lúa. Điều này càng lộ rõ dã tâm của bọn bất lương.

Ấy vậy mà, ông Trần Tuấn Anh nằng nặc gây sức ép lên Thủ tướng để xuất khẩu gạo là sao? Bất kỳ người dân nào lạc quan nhất vẫn buộc phải hoài nghi, phải chăng đã đến lúc không cần mang mặt nạ nữa. Mà đã lộ diện là quân hại dân phản Thủ tướng, là Việt gian bán gạo cho giặc.

Tôi viết bài viết ngắn này mà lòng vô cùng xúc động xen lẫn lo ngại cho Thủ tướng Phúc. Hãy bỏ qua những sái quấy trong quá khứ, giờ là lúc đất nước đang chao đảo ngả nghiêng. Thủ tướng Phúc đã ra quyết sách vì nhân dân chúng ta. Cho nên, tôi tha thiết kêu gọi đồng bào hãy sát cánh cùng Thủ tướng Phúc, để giữ vững cơ đồ giang sơn cha ông ta để lại, trước tà tâm của bọn Việt gian đang rắp tâm hãm hại đồng bào ta.

Cũng cần nhắc nhớ lại, mới mấy ngày trước, không ai khác, cũng chính ông Trần Tuấn Anh, đề nghị mở thêm hạn mức nhập cảnh cho dân Trung Quốc vào Việt Nam, ngay thời điểm đại dịch đang dần tịnh tiến đến đỉnh dịch.

Điểm sơ qua những tình tiết chính của vấn đề quan thiết, sống còn của dân tộc hôm nay, thì chúng ta cùng thấy rõ, kiến nghị tiếp tục xuất khẩu gạo khác nào “nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn”. Dã tâm này là của giặc, bọn giặc mà thôi.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular