Đã làm rõ, “THIỆT HẠI” tưởng tượng.!

0
5781

Hôm nay (10/01) Cục diện vụ án đối với Hành vi “Cố ý làm trái…” đã thay đổi, cụ thể và rõ ràng hơn. Tôi rất vui mừng đối với phần xác nhận của đại diện Nguyên đơn dân sự(PVN) khi trả lời câu hỏi của Luật sư Nguyễn Văn Chiến như sau:

Ls Chiến hỏi PVN. Đề nghị đại diện PVN cho HĐXX biết, Tài khoản dùng để chuyển tiền cho PVC trước và sau khi thu hồi tháng 10/2012 là Tài khoản nào ? Tức là tài khoản PVN dùng để thanh toán hay dùng để gửi tiết kiệm ?

Đại diện PVN khăng định: Tài khoản trước và sau khi thu hồi số tiền ứng cho Tổng thầu PVC đều từ Tài khoản thanh toán.

Như vậy. Ngoài bị cáo Nguyễn Xuân Sơn và bị cáo Trương Quốc Khánh cựu Phó tổng GĐ PVN khẳng định là tài khoản dùng để thanh toán ra thì hôm nay đại diện PVN một lẫn nữa khảng định không phát sinh lãi suất. Có thể nói việc hình sự hóa quan hệ hợp đồng dân sự tổng thầu xây dựng mà PVC hiện nay đã đạt trên 90% khối lượng toàn dự án (Tổng thầu chìa khóa trao tay) dự kiến phát điện tổ máy số 1 vào quý 2/2018 là không có căn cứ pháp luật. Kết luận giám định các bị cáo gây thiệt hại 119 tỷ (Tính bằng tài khoản lãi xuất tiền gửi) là “Cơ hội đầu tư” theo điều 72 luật Doanh nghiệp, chỉ là hậu quả thiệt hại giám định viên “tưởng tượng” ra mà thôi. Trái hoàn toàn nguyên tắc pháp luật về Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là phải có thiệt hại thực tế xảy ra.

Chiều nay, bị cáo Đinh La Thăng và Nguyễn Xuân Sơn đều đề nghị giám định lại. Việc giám định thiệt hại đối với hành vi “Cố ý” là không có căn cứ pháp luật.

Cũng chiều nay tôi xin phép HĐXX hỏi giám định viên Bộ Tài chính đúng một câu nhưng bị đại diện VKS nháy Giám định viên không trả lời câu hỏi của tôi.

Tôi hỏi. Giám định viên cho HĐXX biết, ngoài bản giám định kết luận hậu quả thiệt hại 119 tỷ là hậu quả được tính bằng lãi suất từ “Cơ hội đầu tư” ra, thì Giám định viên trong quá trình giám định của mình đã kết luận Doanh nghiệp nào bị thiệt hại giống như phương pháp tính thiệt hại “Cơ hội đầu tư” giống như của PVN chưa ?

Rất tiếc, vị kiểm sát viên ngồi trước mặt nhắc GĐV đã không trả lời tôi và giữ quyền im lặng.

Tôi cũng Thanks vị Giám định viên và không hỏi nữa, để phần tranh luận tôi trình bày.

Chiều nay lúc giải lao ra ngoài làm điếu thuốc đỡ buồn ngủ thì thấy có người đằng sau nói. Luật sư hôm nay hỏi nhiều thế ? Ngoảnh lại hóa ra bị cáo Đinh La Thăng đang nhìn tôi cười đang được hai cán bộ áp giải dẫn đi vào phòng cách li. Bị cáo Thăng đưa tay ra bắt tay tôi cười. Nắm tay anh, tôi nói: anh dáng giữ dìn sức khỏe anh nhé.

Hehe.

P/s. Có bác nào chiên gia Tài chính Cmt cho mọi người mở rộng tầm mắt với chứ ạ. Nhà cháu cảm ơn nhiều.

238400cookie-checkĐã làm rõ, “THIỆT HẠI” tưởng tượng.!