Cuộc chạy đua công nghệ: Ukraina đang dựa vào sức mạnh drone nội địa trong cuộc chiến chống Nga

0
20
Ảnh: Các binh sĩ thuộc Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ riêng biệt số 108 Vykhor phóng máy bay không người lái “Vampire” ở Zaporizhia, Ukraine, ngày 2 tháng 2 năm 2024. Máy bay chiến đấu không người lái này của Ukraine có thể mang trọng tải lên tới 15 kg và được trang bị camera chụp ảnh nhiệt (Photo via Getty Images)

Lê Thu Thủy

FOCUS online

Trong bóng tối của chiến tranh, một chiến tuyến mới đang xuất hiện: Câu trả lời của Kyiv cho thấy sự vượt trội – máy bay không người lái thông minh, tự chế. Dưới sự bảo vệ bí mật nghiêm ngặt nhất và thường xuyên bị đe dọa gián điệp và phá hoại, Ukraine đang phát triển một ngành công nghiệp vũ khí nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và tiên tiến về mặt công nghệ.

Mười người đàn ông lắp ráp máy bay không người lái dưới ánh đèn neon chói mắt. Việc chụp ảnh khuôn mặt của họ bị cấm và vị trí chính xác ở khu vực Kyiv cũng phải được giữ bí mật. Bởi vì công ty Skyeton sản xuất cho quân đội trong cuộc chiến chống lại quân xâm lược Nga. “Đây là một cuộc chiến không người lái,” lãnh đạo Skyeton Andrij Fialkowsky nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AFP.

Cả máy bay không người lái của Ukraine và Nga với camera độ phân giải cao đều đang khám phá các vị trí của kẻ thù trên chiến trường ở phía Đông và phía Nam đất nước. Vào ban đêm, các robot bay chứa đầy chất nổ cố gắng tấn công các mục tiêu ở xa tiền tuyến.

Raybird bay xa, và là niềm hy vọng của Kyiv

Skyeton sản xuất máy bay không người lái giám sát Raybird, có thể bay tới 2.500 km ở chế độ ngoại tuyến. Maxim Levkiwsky, giám đốc kỹ thuật của công ty, tin rằng máy bay không người lái có thể mang tính quyết định cho chiến thắng của Ukraine. Ông nói: “Người Nga có lợi thế rất lớn về số lượng người, xe tăng, máy bay và tiền bạc. “Vì vậy, chúng tôi chỉ có thể giành chiến thắng nếu vượt trội về mặt công nghệ.”

Trước sự hỗ trợ do dự của phương Tây, Ukraine đang cố gắng tăng cường sản xuất vũ khí của riêng mình. Tuy nhiên, phát triển ngành công nghiệp vũ khí hiện đại là một công việc tốn kém và lâu dài. Hiện tại, Kyiv đang dựa vào máy bay không người lái, loại máy bay tương đối rẻ và dễ sản xuất. Tổng thống Volodymyr Zelenskyj muốn có một triệu chiếc được sản xuất trong năm nay.

Fialkowsky cho biết, sản xuất trong nước có thể phản ứng nhanh chóng với những diễn biến trước mắt. “Không ai ngoài chúng tôi biết chúng tôi cần thiết bị gì, công nghệ gì.” Giám đốc kỹ thuật Lewkiwsky vốn là người trong quân đội và Skyeton thích thuê nhân viên có kinh nghiệm chiến đấu hơn.

Skyeton khéo léo chống gián điệp và phá hoại

Nga đang cố gắng theo dõi và phá hoại ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine. Do đó, người nộp đơn được kiểm tra kỹ lưỡng tại Skyeton; việc sản xuất trải rộng ở nhiều địa điểm. Lewkiwsky nói: “Chúng tôi thường xuyên có nguy cơ bị tấn công. An ninh là một trong những thách thức lớn nhất đối với ngành”.

Khi chế tạo máy bay không người lái, điều quan trọng nhất là sự an toàn của những người lính sử dụng chúng. Tại Skyeton, các nhân viên hiện đang kiểm tra xem máy bay sẵn sàng cất cánh nhanh như thế nào. Bởi vì mỗi phút một người lính bố trí trên chiến trường đều có thể khiến anh ấy có nguy cơ phải hứng chịu hỏa lực của kẻ thù.

Reuters
Binh lính Ukraine thuộc đội máy bay không người lái (UAV) Rarog của Lữ đoàn cơ giới số 24 đang điều khiển drone gần thị trấn Horlivka vào ngày 17/1/2024.

Theo các nhà chức trách, kể từ khi Nga xâm lược hai năm trước, số lượng nhà sản xuất máy bay không người lái của Ukraine đã tăng hơn gấp đôi lên khoảng 200. Wadym Junyk, chủ tịch hiệp hội các nhà sản xuất máy bay không người lái và đồng sáng lập công ty ISR Defense, cho biết: “Năm ngoái đã có một sự bùng nổ, chúng mọc lên như nấm”. Tuy nhiên, Ukraine vẫn chưa tự chủ được trong lĩnh vực này mà phải nhập khẩu vi mạch, chip và pin. Yunyk cho biết: “Hiện tại không thể lắp ráp một máy bay không người lái 100% của Ukraine.”

“R18” và “Vampire” cung cấp hậu cần và đạn dược quan trọng

Ukraine sản xuất đa dạng từ máy bay không người lái kamikaze giá rẻ đến máy bay không người lái đa năng tinh vi. R18 của ISR Defense có thể thả chất nổ vào mục tiêu của kẻ thù hoặc vận chuyển vật tư cho binh lính trên tiền tuyến. Máy bay không người lái chiến đấu Vampire của công ty cũng giao thuốc và thực phẩm cho người dân ở các khu vực bị ngập lụt sau khi đập Kakhovka bị nổ tung ở miền nam Ukraine vào tháng 6 năm 2023.

Đó là cuộc đua đổi mới giữa các nhà sản xuất Ukraina và Nga. Người phát ngôn của Vampire, người giấu tên vì lý do an ninh, cho biết: “Họ đang học cách ngụy trang máy bay không người lái của mình tốt hơn và chúng tôi đang học cách phát hiện chúng tốt hơn và khiến chúng trở nên vô hại”.

Skyeton đang cách mạng hóa việc điều hướng máy bay không người lái bằng AI

Vì sợ cung cấp cho Nga những thông tin có giá trị, các nhà sản xuất giấu kín thông tin về sản phẩm mới. Skyeton dựa vào trí tuệ nhân tạo để cải thiện việc điều hướng và phát hiện vị trí của kẻ thù. Junyk hy vọng rằng những đổi mới như vậy sẽ giúp đất nước của ông bù đắp những điểm yếu khác, chẳng hạn như tình trạng thiếu tân binh. Ông nói: “Một người lính có thể điều khiển toàn bộ “đàn máy bay không người lái”. “Đó là lý do tại sao chúng tôi phải dồn mọi nỗ lực vào đó.”

Ukraine setzt im Krieg gegen Russland auf heimische Drohnenstärke – 

784360cookie-checkCuộc chạy đua công nghệ: Ukraina đang dựa vào sức mạnh drone nội địa trong cuộc chiến chống Nga