Tuesday, May 28, 2024
HomeDU LỊCHBLOGCoronavirus: Kênh của David Icke bị YouTube xóa

Coronavirus: Kênh của David Icke bị YouTube xóa

Nguyen Khanh

Youtube gây xôn xao, khi vừa mới tuyên bố xóa một trương mục thu hút hàng triệu lượt người theo dõi, vi kênh này phát đi những thuyết âm mưu về covid-19, tạo nên những làn sóng kích động thù ghét mà không có chứng cứ.

Được biết trương mục của David Icke có đến 900.000 người ghi danh theo dõi và có video thu hút đến 30 triệu người xem với những cách diễn giải theo thuyết âm mưu, không chứng cứ.

David Icke

Một trong các tin giả gây chấn động (đến cả Việt Nam) mà David Icke lan truyền là, mạng 5G được dựng nên trên thế giới cho mục đích mang virus lây nhiễm khắp nơi.

Tình trạng đam mê trở thành KOL (những người tác động được đám đông, bằng ngôn luận của mình) đã nảy sinh rất nhiều lời nói dối, kỳ thị và mị chúng, đang là vấn nạn trên các mạng xã hội.

Facebook cũng cho biết họ cũng áp dụng chinh sách triệt tiêu các trương mục như vậy, vì có thể dẫn đến sự hỗn loạn, mê cuồng và ác tín trên mạng xã hội của họ.

Tuy vậy, một số nhóm xã hội dán sự bày tỏ lo ngại về “sự kiểm duyệt trực tuyến đang gia tăng xung quanh đại dịch coronavirus” của các mạng xã hội lớn.

Nhưng cũng có những tổ chức lên tiếng ủng hộ hành động này của Youtube. Chẳng hạn như tổ chức Chống tình trạng thù ghét trên không gian kỹ thuật số (CDDH – Countering Digital Hate), bản doanh ở Anh Quốc.

Việc kiểm duyệt là một vấn đề phức tạp trên thế giới internet ngày nay. Sự bùng nổ về việc thao túng thông tin, lừa dối…của các nhóm người, cá nhân… đang tạo ra những làn sóng nguy hại ở khắp các quốc gia, nhưng với các chính quyền độc tài, vin vào lý do này để ngăn chận quyền tự do ngôn luận cũng đang diễn ra.

——–
https://www.google.com/…/www.b…/news/amp/technology-52517797https://l.facebook.com/l.php

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular