Sunday, July 21, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘICố vấn của Trump hứa hẹn ‘cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp’

Cố vấn của Trump hứa hẹn ‘cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp’

VOA

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm 16/11, Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump hứa sẽ “chuyển giao rất chuyên nghiệp” sang chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden, ngay cả khi ông Trump tiếp tục tuyên bố bị coi là sai rằng ông đã thắng cuộc bầu cử tháng 11, theo AP.

Phát biểu trước Diễn đàn An ninh Toàn cầu do Qatar chủ trì, ông Robert O’Brien nhiều lần đề cập đến quá trình chuyển giao và các thỏa thuận bình thường hóa gần đây mà Bahrain, Sudan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đạt được với Israel là “một di sản lớn của tổng thống khi ông rời nhiệm sở”.

Trong khi vẫn cảnh giác nói rằng ông Trump đang có những thách thức tòa án nổi bật, bình luận của ông O’Brien cho thấy điều AP nói là tuyên bố chắc chắn nhất từ một quan chức cấp cao trong chính quyền, thừa nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bỏ phiếu ngày 3 tháng 11.

“Nếu nhóm Biden-Harris được xác định là người chiến thắng – rõ ràng mọi thứ đang diễn ra theo hướng đó – chúng tôi sẽ có sự chuyển giao rất chuyên nghiệp từ Hội đồng An ninh Quốc gia. Không có gì phải nghi ngờ cả”, ông O’Brien nói, theo AP.

Ông O’Brien là cố vấn an ninh quốc gia thứ tư của ông Trump. Trước đây, ông từng là đặc phái viên của ông Trump về các vấn đề con tin. Khi được hỏi về nhà báo Mỹ Austin Tice, người đã biến mất trong cuộc nội chiến ở Syria vào năm 2012 và được cho là bị Damascus bắt giữ, ông O’Brien cho biết Mỹ đang sử dụng “mọi đòn bẩy” để đưa nhà báo này trở về.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular