HomeKINH TẾCơ sở hạ tầng kỹ thuật số tạo sức mạnh cho nền...

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tạo sức mạnh cho nền kinh tế lớn nhất thế giới

Semafor

Là nền kinh tế lớn nhất thế giới, Hoa Kỳ có lợi thế cạnh tranh to lớn trên trường thế giới. Nó có thể tài trợ cho ngân sách của mình theo những điều kiện thuận lợi, thu hút nhân tài và ý tưởng từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời làm phong phú thêm cuộc sống của người dân. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số là trung tâm của lợi thế đó. Tuy nhiên, vị trí dẫn đầu của nó rất dễ bị tổn thương: mặc dù khu vực công và tư nhân đã đầu tư hàng trăm tỷ USD, các mạng lưới truyền thông mà thế giới ghen tị vẫn có nguy cơ bị tụt hậu khi các quốc gia khác nhanh chóng áp dụng công nghệ mới.

Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế thế giới của Semafor hôm thứ Tư, Giám đốc Chính sách công của Verizon đã lên sân khấu để thảo luận về việc bảo vệ và mở rộng vị thế dẫn đầu về kỹ thuật số của Mỹ thông qua hợp tác khu vực công và tư nhân. Các ưu tiên của cô bao gồm: đảm bảo một hệ thống phổ tần mạnh mẽ cho mục đích sử dụng thương mại trong tương lai, đầu tư vào việc đưa kỹ thuật số vào để cung cấp cho mọi công dân quyền truy cập vào các dịch vụ trực tuyến và xây dựng quy định liên bang sẽ cho phép các công ty mở rộng quy mô dịch vụ trên toàn quốc mà không cần phải điều hướng một loạt luật pháp tiểu bang.

“Để có được sự đổi mới [chúng tôi cần], bạn phải cho động cơ đó hoạt động. Bạn cần quang phổ. Bạn cần có các chính sách giúp dễ dàng triển khai, dễ đầu tư và dễ xây dựng.” Kathleen Grillo, Phó Chủ tịch Cấp cao về Chính sách Công và Chính phủ của Verizon cho biết trong phiên họp thuộc khuôn khổ theo dõi cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Hội nghị thượng đỉnh.

Trong khi Dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD năm 2021 dành 65 tỷ USD cho băng thông rộng, Grillo nói rằng cần phải hành động nhiều hơn. Một sáng kiến quan trọng của liên bang, Chương trình Kết nối Giá cả phải chăng, đang cạn kiệt kinh phí, khiến 23 triệu người Mỹ cần các dịch vụ kỹ thuật số không nhận được trợ cấp mà họ dựa vào. Trong khi đó, thẩm quyền của Ủy ban Truyền thông Liên bang trong việc đấu giá quyền sử dụng phổ tần cho mục đích thương mại đã hết hiệu lực vào tháng 3 năm 2023 và vẫn chưa được Quốc hội gia hạn, khiến khả năng tiếp cận phổ tần của ngành này bị hạn chế để triển khai các dịch vụ và công nghệ mới.

Nguồn : https://www.semafor.com/sponsored/04/18/2024/digital-infrastructure-powers-the-worlds-largest-economy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here