Cơ quan điều tra bảo không nhận thì là không nhận thôi. 

1
29
Tòa tuyên “miễn trách nhiệm hình sự” cho cựu giám đốc CDC tỉnh Bình Dương Nguyễn Thành Danh thì các báo “mậu dịch” như lên cơn sốt tuyên dương tấm gương đạo đức sáng ngời của ông Danh

Thanh Hieu Bui

Bình Dương là đất của Phúc Nghẹo. Năm xưa Phúc Nghẹo họp đàn em diệt Đại Quang toàn tập trung quân về đây họp cho kín kẽ.

 Không phải ngẫu nhiên mà bọn bồi bút tay chân đệ tử Phúc nó đòi tặng huân chương, khen thưởng cho ông này đâu.  Ông này mang lý do chống dịch, mua đắt, mua sai cũng vì chống dịch miễn là không tơ hào gì, được ca ngợi và khen thưởng …thì các anh khác cũng lấy lý do như này để đòi được khen thưởng.

Trong khi CDC Bình Dương đang mua Kít của hãng Roche qua đại diện VNDAT. Ông này cố ý lái CDC Bình Dương phải mua Kit của Việt Á, trực tiếp chỉ đạo nhân viên phối hợp với Phan Quốc Việt để làm thủ tục mượn Kit của Việt Á, sau đó tiến thủ tục chỉ định thầu, mua đến 45 tỷ tiền Kít của Việt Á. Những gì VNDAT bán trước đó, VNDAT muốn nhận phải núp dưới bóng Việt Á ký để được thanh toán.

Đây là hành vi cố ý, có chủ đích để Việt Á hưởng lợi. Nếu vì chống dịch thì cứ mua của VNDAT, sao phải làm sai, chỉ đạo nhân viên buộc sửa hồ sơ để chuyển sang mua của Việt Á đến ngần ấy tiền làm gì ?

Cơ quan điều tra bảo không nhận thì là không nhận thôi.

Các bạn nhớ cho vụ Việt Á còn đầy người có tội bị gạt ra, chẳng hạn ai sở hữu 80% Việt Á.  Vai trò của tổng cục 2 tình báo quân đội ở đâu lúc đó mà không biết được cơ sở sản xuất, nguồn nhập nguyên liệu, cán bộ quân đội bắt tay với doanh nghiệp làm đề án quốc gia.

Còn nữa là bao nhiêu tỉnh thành khác cũng mua Kit của Việt Á không thấy nói đến. Những tỉnh thành nếu không ăn hối lộ của Việt Á thì chắc cũng phải khen thưởng họ chứ nhỉ ? Như Long An quê vợ của Việt Á cũng mua Kit của Việt Á. Không thấy mang ra xử thì chắc là không ăn gì, cần khen thưởng chăng ?

Từ hôm ông Trọng phải nằm viện, là bọn bồi bút của Phúc, Sang tha hồ lên giọng lái dư luận theo hướng của chúng.

————

Theo báo Dân trí, cáo trạng thể hiện, khi tình hình dịch bệnh bùng phát, CDC Bình Dương sử dụng kit test của hãng Roche và test tách chiết của Công ty VNDAT. Tuy nhiên, CDC Bình Dương đã thực hiện chủ trương mượn test, vật tư của Công ty Việt Á để sử dụng phòng chống dịch.

Khi đó, ông Danh đã chỉ đạo nhân viên liên hệ với Công ty Việt Á, Công ty VNDAT để CDC Bình Dương ứng kit test, test tách chiết để sử dụng trước, sau đó hợp thức thủ tục đấu thầu thanh quyết toán với giá do các doanh nghiệp trên đề nghị.

Do VNDAT không đủ điều kiện chỉ đạo thầu, CDC Bình Dương thống nhất với Phan Quốc Việt và Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Thị Thúy (Công ty VNDAT) sẽ dùng pháp nhân của Việt Á để hợp thức thủ tục đấu thầu, trúng thầu theo giá VNDAT đưa ra.

Ông Danh đã chỉ đạo các nhân viên hoàn thiện, hợp thức hồ sơ thủ tục thầu, thẩm định giá để Việt Á trúng 4 gói thầu chỉ định, một gói đấu thầu rộng rãi, tổng 79.000 kit test, trị giá hơn 37,4 tỷ đồng.

Để thanh toán tiền test tách chiết đã ứng trước của VNDAT thông qua Việt Á, CDC Bình Dương hợp thức thủ tục để Việt Á trúng thầu tổng cộng 314.000 test bằng 2 hợp đồng theo giá Việt Á và VNDAT đưa ra, trị giá hơn 45 tỷ đồng.

774710cookie-checkCơ quan điều tra bảo không nhận thì là không nhận thôi.