CHUYẾN THĂM CON SAU TẾT NHIỀU NỖI NIỀM

0
102
Sinh viên-TNLT Trần Hoàng Phúc.

Huynh Nghia

22-02-2023

Khi Xuân về Tết đến,tâm trạng mọi người đều hân hoan, chuyện cũ gác lại, vui vẻ đón nhận cái mới tốt đẹp hơn nhưng lần này thăm con, mẹ có nhiều nguồn tin cần kiểm chứng!

5 giờ 30 phút ngày 21-02-2023, mẹ khởi hành lên Trại giam An Phước!

Vừa mới gặp con, mẹ đã hỏi liền: “Trong tháng 02 này có chuyện gì xảy ra không?”

Con trả lời: “Không, không có chuyện gì lớn xảy ra”.

Mẹ hỏi tiếp: “Không có chuyện gì lớn hả, chứ ở ngoài mấy hôm nay rần rần”.

Con đáp: “Ủa, vậy hả, mà chuyện gì vậy mẹ?”

Hai mẹ ngồi nói chuyện dưới giám sát 01 camera ghi âm ghi hình siêu đỉnh và Cán bộ quản giáo.

Sau khi nói chuyện, có tư vấn Cán bộ quản giáo, con chốt lại các ý chính sau đây:

-Trong tháng vừa qua, tình hình đội 35 bình thường, ổn định, không có chuyện gì lớn xảy ra.

-Theo quy định của pháp luật, Trại giam An Phước KHÔNG CÓ MẪU ĐƠN CÔ LẬP TÙ NHÂN mà chỉ có mẫu Đơn Vi phạm Nội quy Trại giam. Tức có nghĩa là Trại giam chỉ tiếp nhận Đơn phản ánh tù nhân vi phạm Nội quy Trại giam của ai đó hoặc của 1 số người làm và gửi lên Ban Giám thị yêu cầu giải quyết. Như vậy, ai đã nói rằng: Tù nhân nào đó trong đội 35 làm Đơn, rồi đưa cho mọi người ký tên để cô lập tù nhân XYZ là không đúng sự thật. 

-Trại giam An Phước tiếp nhận Đơn phản ánh tù nhân nào đó đã vi phạm Nội quy Trại giam của các tù nhân khác gửi lên. Cán bộ và Ban Giám thị sẽ điều tra, nếu xét thấy Tù nhân đó vi phạm Nội quy Trại giam  thì sẽ xử lý theo quy trình từ thấp đến cao: nhắc nhở nhiều lần, kỷ luật cảnh cáo bằng Biên bản nhiều lần, kỷ luật cầm chân 10 ngày ….. Quyền ra quyết định kỷ luật là Cán bộ và Ban Giám thị chứ không phải là quyền của các tù nhân gửi Đơn. 

-Muốn “ĐƯA TÙ NHÂN ĐI KỶ LUẬT” không phải chuyện dễ, muốn đưa đi kỷ luật thì Tù Nhân đó phải vi phạm Nội quy Trại giam, ví dụ như: Gây rối làm mất trật tự an ninh, kích động-lôi kéo người khác gây rối, chửi bới tục tĩu-nhục mạ-vu khống người khác, chửi Đảng, chửi Bác, chửi Cán bộ ….Thế nên, ai đã nói rằng: Tù nhân nào đó trong đội 35 làm Đơn, rồi đưa cho mọi người ký tên để đưa Tù nhân XYZ đi kỷ luật là chuyện hoang tưởng. 

Trước khi vào thăm con, anh Trần Thanh Phương FB Phương Trần có nhờ mẹ hỏi con rằng: Tù nhân XYZ có nhận tội không? Con cũng trả lời với anh Phương là: Anh XYZ đó, con không có nói chuyện, anh ấy có nhận tội không thì con không biết vì mỗi người một lý tưởng, không thể ép người ta theo lý tưởng của mình được. Nhưng có 01 việc, con nhìn thấy là: Đỗ Tài Nhân đã nói gì đó với anh ấy thì con không biết nhưng con thấy nước mắt của anh ấy chảy ràn rụa. Còn anh ấy có những biểu hiện gì trong này thì nói vợ của anh ấy tự đi tìm hiểu.

Con còn nói thêm là: 07 ngày nữa là chú Nguyễn Văn Công Em ra tù. 

Vậy ai có ân oán gì thì cứ gặp anh Nguyễn Văn Công Em, gia đình cháu Phúc không có trách nhiệm phải chuyển thông tin vào Trại giam.

Gia đình cháu Phúc cũng nhắn gửi 01 cô lớn tuổi rằng: Khi nghe được thông tin của 01 tù nhân đội 35 nói ra cho người nhà nghe, mà thông tin đó chưa được kiểm chứng đúng sai thì cô nên khuyên người nhà của tù nhân ấy phải bình tĩnh và  gặp riêng đương sự để giải quyết thì mới là phải đạo, đằng này cô lại kích động cô ấy bằng lời nói  “Cái này phải đưa lên, không để yên nữa, chuyện này phải làm cho ra lẽ luôn”. Người trong cuộc khi nghe người thân đang ở trong tù nhắn ra thì ruột gan rối bời, cô kích động người ta như thế có mục đích gì? Nếu chẳng may, người ta bị yếu tim, bị đột quỵ thì cô có gánh nỗi không?

Cuối buổi nói chuyện, con nhờ mẹ gửi lời cảm ơn của con đến chú Đinh Quang Tuyến đã cho 04 kg chà bông, cô Nguyễn Thị Kim Liên và cô Christan đã cho con quà Trung Thu, Bánh tét+gà+lạp xưởng, các quý Cha, các quý Thầy, quý đồng bào trong nước và ngoài nước đã luôn giúp đỡ con trong nhiều năm qua! Con xin hẹn 04 tháng 08 ngày nữa, con sẽ có mặt tại Sài Gòn ạ!

Thức ăn lần này gửi vào cho Phúc bị kiểm duyệt hơi lâu (khoảng 15 phút), mẹ đứng từ xa thấy con đi kiếm cái thau đưa cho Cán bộ, Cán bộ đổ cái gì đó ra thau để kiểm tra? Không biết có chuyện gì không? Mẹ mong rằng mọi việc sẽ thông quan!

Mẹ của con Trần Hoàng Phúc

Huỳnh Thị Út

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02NCNdy3mYqVAYr5QzqVoBtFyRPXviAeqWf8awrmwQji8wss3uofDzHHiEM2s1zWmCl&id=100020225790249

692800cookie-checkCHUYẾN THĂM CON SAU TẾT NHIỀU NỖI NIỀM