Chuyện Lọ Lem ngày 8/3

0
493

Nàng Lọ Lem sau khi đi vừa đôi hài thuỷ tinh đã được nhà Vua đưa về kinh thành để cầu hôn và cưới làm vợ. Câu chuyện này nhiều người đã biết.
Nhưng ít ai biết rằng nàng Lọ Lem chỉ nhận lời cầu hôn của nhà Vua với 1 điều kiện: Mỗi năm một lần nàng sẽ rời hoàng cung đi vắng 1 ngày 1 đêm và nhà Vua không được hỏi nàng đi đâu, làm gì, vì sao.
Si tình đến quên cả lý trí là đức tính chung của tất cả các vị vua nên nhà Vua đã đồng ý.
Lọ Lem lấy Vua một phát từ cô gái xấu xí trở thành Hoàng Hậu. Mà đã là Hoàng Hậu ai chả kiêu sa, xinh đẹp và lung linh. Lọ Lem cũng không phải ngoại lệ.
Được nhà Vua bao bọc bằng ánh mắt Si Tình say đắm, Lọ Lem trở thành một Thiên Thần với tính cách dễ thương ngọt ngào, nụ cười tươi tắn quyến rũ, ánh mắt long lanh hút hồn, giọng nói dịu dàng lôi cuốn, sinh lực hấp dẫn nồng nàn, sinh con đẻ cái đầy nhà và dành tình yêu ngọt ngào cùng sự phục tùng tuyệt đối cho người đàn ông đã biến cô thành Thiên Thần.

Tuy nhiên, đúng như đã yêu cầu, hàng năm vào một ngày bí ẩn không nói trước, Hoàng Hậu Lọ Lem lại biến mất 1 ngày 1 đêm.
Lúc đầu nhà Vua chấp nhận vì bậc quân tử đã hứa là làm, mà Vua nào chả là bậc quân tử. Nhưng thời gian trôi đi càng ngày nhà Vua càng bị dằn vặt nhiều hơn bởi nỗi nghi ngờ, tò mò: Hoàng Hậu đi đâu? Làm gì?
Và một lần chịu không nổi, đúng vào dịp Hoàng Hậu Lọ Lem bỏ đi, nhà Vua quyết định bám theo.
Hoàng Hậu đi từ trời sáng đến khi trời tối, băng qua những cánh rừng, lội qua những dòng sông và đến bên một khu đầm lầy hoang dại u tịch khi đã tối mịt mù. Vào đúng nửa đêm Hoàng Hậu rùng mình biến thành một mụ Phù Thuỷ xấu xí, xoã tóc điên dại, nhe nanh vuốt cào cấu, gào rú những lời cay nghiệt, phun nọc độc tàn sát sự sống, phóng lửa thiêu cháy mọi vật xung quanh.
Đến khi trời sáng, Phù Thuỷ lại biến thành Hoàng Hậu Lọ Lem và theo đường cũ trở về hoàng cung.
Nhà Vua, vốn rất Thông Tuệ, nhanh chân chạy về hoàng cung trước và làm như không biết gì.

Ông vẫn tiếp tục là vị Vua Si Tình Thông Tuệ.
Lọ Lem vẫn là Hoàng Hậu kiêu sa xinh đẹp, là Thiên Thần toả sáng ngọt ngào.
Mỗi năm Hoàng Hậu lại đi vắng 1 ngày 1 đêm.
Cứ như thế họ sống với nhau hạnh phúc đến đầu bạc răng mòn.

Hết chuyện./.
——————-

Kết luận:
Trong mỗi người phụ nữ đều có sẵn Hoàng Hậu, Thiên Thần và Phù Thuỷ xấu xí, tuỳ vào người đàn ông bên cạnh họ là ai.
Người phụ nữ sẽ là một Hoàng Hậu nếu đi bên cạnh cô ấy là nhà Vua, chứ không phải quân tốt ghẻ.
Người đàn ông yêu thương với ánh mắt Si Tình sẽ đánh thức trong người phụ nữ một Thiên Thần, kể cả khi người phụ nữ đó là Lọ Lem.
Người đàn ông Thông Tuệ luôn chấp nhận người phụ nữ của mình có những lúc chả cần lý do biến thành mụ Phù Thuỷ xấu xí, kể cả khi người đàn ông ấy là Vua.

Hết kết luận./.
———————-

Nhân ngày 8/3 chúc chị em phụ nữ luôn có bên mình những người đàn ông như những vị Vua, thảy đều nhìn chị em với ánh mắt Si Tình và tất đều Thông Tuệ mẫn tiệp suốt 365 ngày/năm, 24 giờ/ngày và 3.600 giây/giờ.

PS: Tiện thể chúc giới đàn ông có được may mắn mỗi năm chỉ phải trở thành Thông Tuệ có mỗi một ngày như nhà Vua trong chuyện cổ tích./.

518930cookie-checkChuyện Lọ Lem ngày 8/3