CHÍNH PHỦ HỒNG KÔNG ĐÃ PHẠM THÊM LỖI LẦM

0
691
Tổng thư ký Demosistō, anh Joshua Wong, 22 tuổi, đã bị bắt khi đang trên đường đến trạm xe điện MTR South Horizons. Theo lời của đồng nghiệp, anh Nathan Law, thì Joshua Wong đã bị đẩy vào một chiếc xe riêng trên đường vào lúc 7h30 và được hộ tống đến trụ sở cảnh sát Wan Chai. Cô Agnes Chow, 22 tuổi, đã bị bắt sau đó tại nhà ở Tai Po.
Người Đà Lạt Xưa
Chính phủ Hồng Kông dưới quyền bà Carrie Lam đã phạm thêm một lỗi lầm quá lớn khi để cho lực lượng cảnh sát bắt giữ Joshua Wong và Agnes Chow hôm nay. Hai nhà hoạt động dân chủ trẻ tuổi này của Hồng Kông rất quen thuộc và nhận được nhiều ủng hộ từ phía Hoa Kỳ và các quốc gia trong thế giới tự do.

Hành động này của cảnh sát Hồng Kông sẽ gia tăng khả năng phiên bản mới của dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kong 2019 sẽ được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua khi nhóm họp vào tháng 9 tới đây.

Tổng thư ký Demosistō, anh Joshua Wong, 22 tuổi, đã bị bắt khi đang trên đường đến trạm xe điện MTR South Horizons. Theo lời của đồng nghiệp, anh Nathan Law, thì Joshua Wong đã bị đẩy vào một chiếc xe riêng trên đường vào lúc 7h30 và được hộ tống đến trụ sở cảnh sát Wan Chai. Trong cùng ngày, một thành viên của Demosistō, cô Agnes Chow, 22 tuổi, đã bị bắt sau đó tại nhà ở Tai Po.

Theo lời cảnh sát, cả hai nhà hoạt động dân chủ đã bị giam giữ vì cáo buộc kích động và tham gia vào một cuộc tụ tập đông người trái phép trước trụ sở cảnh sát Wan Chai vào ngày 21 tháng Sáu.

Ngày hôm qua, anh Andy Chan, lãnh đạo đảng Quốc gia Hồng Kông, một đảng phái chính trị bị cấm hoạt động vì chủ trương giành độc lập cho Hồng Kông, đã bị bắt giữ tại sân bay Hồng Kông trong khi chuẩn bị thủ tục lên một chuyến bay đi Nhật Bản.

Fb Người Đà Lạt Xưa
August 30, 2019

457280cookie-checkCHÍNH PHỦ HỒNG KÔNG ĐÃ PHẠM THÊM LỖI LẦM