Sunday, June 16, 2024
HomeBình Luận-Quan ĐiểmChiến thắng sẽ thuộc về người học cách điều khiển đội quân...

Chiến thắng sẽ thuộc về người học cách điều khiển đội quân máy bay không người lái

Những thay đổi trong cuộc chiến: chiến thắng sẽ thuộc về người học cách điều khiển đội quân máy bay không người lái

Chuyên mục – Chiến tranh / Ý kiến

Tác giả- Yury Butusov

Nhà báo và chuyên gia quân sự

Bài đăng trên tạp chí Obozrevatel

30.08.2023

Đột phá của máy bay không người lái.

1. Năm 2023 là năm cuối cùng của cuộc chiến, khi cả hai bên đều cố gắng chọc thủng mặt trận bằng cách tập trung đông đảo bộ binh, xe tăng và pháo binh.

2. Tất cả các yếu tố của một đột phá quốc phòng: cô lập khu vực chiến đấu, chống pháo, rà phá bom mìn, khai thác, xâm nhập, đánh bại các mục tiêu nhỏ và đơn lẻ phải được thực hiện chủ yếu bằng máy bay không người lái với sự hỗ trợ của các loại vũ khí khác.

3. Máy bay không người lái không còn chỉ là phương tiện cung cấp cho quân đội. Mà ngược lại quân đội phải trở thành phương tiện và công cụ sử dụng máy bay không người lái. Máy bay, xe tăng, bộ binh, pháo binh – tất cả những thứ này phải phù hợp với lực lượng máy bay không người lái.

4. Máy bay không người lái phải trở thành vũ khí của mọi đơn vị – từ đơn vị bộ binh và đặc công đến người chỉ huy UAV, trong mỗi đơn vị phải có các bộ phận gồm người điều khiển máy bay không người lái và hệ thống chống máy bay không người lái ở cấp độ của họ.

5. Các đội quân lớn phải tuân theo khả năng của máy bay không người lái và hệ thống chống máy bay không người lái trong hành động, chiến thuật của con người phải gắn liền với chiến thuật của máy bay không người lái ở mọi cấp độ.

6. Máy bay không người lái và thiết bị chống máy bay không người lái là một và cần được sử dụng theo cách tích hợp, được phát triển và huấn luyện cùng nhau.

7. Những vị tướng vĩ đại sẽ không thể đạt được chiến thắng nếu họ không bắt đầu nhìn chiến trường qua con mắt của người điều hành hệ thống máy bay không người lái và chống máy bay không người lái.

8. Máy bay không người lái và hệ thống chống máy bay không người lái được thiết lập để trở thành một loại hình quân sự mới, khi những thay đổi công nghệ diễn ra hàng tháng, cần có một hệ thống đáp ứng được những thách thức trong tương lai.

9. Con số không mang tính quyết định. Người chiến thắng sẽ là người xây dựng tổ chức, cung cấp, lập kế hoạch, ứng dụng và quản lý máy bay không người lái và hệ thống chống máy bay không người lái tốt hơn.

10. Để tiêu diệt quân đội của kẻ thù và cứu sống người dân của chúng tôi, bạn cần học cách quản lý một đội quân máy bay không người lái.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular