Chiến dịch gây quỹ cho Biden ở New York với Obama, Clinton kiếm được số tiền khổng lồ 25 triệu USD, chiến dịch cho biết Đó là một kỷ lục mới

0
28

CHRIS MEGERIAN VÀ COLLEEN LONG

Cập nhật lúc 2:00 sáng theo giờ PDT, ngày 28 tháng 3 năm 2024

WASHINGTON (AP) – Một buổi gây quỹ cho Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm tại Thành phố New York với sự tham gia của Barack Obama và Bill Clinton đang gây quỹ được số tiền khổng lồ 25 triệu USD – lập kỷ lục mới về số tiền gây quỹ nhiều nhất từ trước đến nay cho một sự kiện chính trị duy nhất, chiến dịch tranh cử của ông. nói.

Con số ấn tượng này là một minh chứng rõ ràng cho thấy sự ủng hộ của đảng Dân chủ dành cho Biden vào thời điểm số phiếu thăm dò liên tục ở mức thấp. Tổng thống sẽ kiểm tra sức mạnh của tiền mặt trong chiến dịch tranh cử khi ông đối đầu với ứng cử viên tổng thống được cho là của Đảng Cộng hòa Donald Trump, người đã chứng minh với chiến thắng năm 2016 trước ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton rằng ông không cần huy động nhiều tiền nhất để giành chức tổng thống.

Sự kiện Radio City Music Hall sẽ là một dấu chấm than mạ vàng cho đợt vận động tranh cử tổng thống bùng nổ gần đây. Biden đã đến thăm một số chiến trường chính trị trong ba tuần kể từ khi bài phát biểu Thông điệp Liên bang của ông được coi là lời kêu gọi vận động cho nỗ lực tái tranh cử của ông. Sự kiện này cũng quy tụ hơn ba thập kỷ lãnh đạo của đảng Dân chủ.

Sự kiện kéo dài hàng giờ này có các cấp độ truy cập khác nhau tùy thuộc vào sự hào phóng của các nhà tài trợ. Trọng tâm là cuộc trò chuyện trên sân khấu với ba vị tổng thống, được điều hành bởi người dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya Stephen Colbert. Ngoài ra còn có một loạt các nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc – Queen Latifah, Lizzo, Ben Platt, Cynthia Erivo và Lea Michele – sẽ do nữ diễn viên Mindy Kaling dẫn chương trình. Dự kiến sẽ có hàng nghìn người tham dự và giá vé thấp nhất là 225 USD.

Nhiều tiền hơn giúp các nhà tài trợ có nhiều thời gian thân mật hơn với các tổng thống. Một bức ảnh có cả ba chiếc có giá 100.000 USD. Khoản quyên góp trị giá 250.000 đô la giúp các nhà tài trợ có quyền tham gia một buổi chiêu đãi và 500.000 đô la sẽ đưa họ vào một buổi tụ họp thậm chí còn độc quyền hơn.

“Nhưng bữa tiệc không dừng lại ở đó,” theo chiến dịch. Đệ nhất phu nhân Jill Biden và DJ D-Nice đang tổ chức bữa tiệc sau bữa tiệc tại Radio City Music Hall với 500 khách.

Obama và Clinton đang giúp Biden mở rộng lợi thế tiền mặt vốn đã đáng kể của ông so với Trump. Biden có sẵn 155 triệu USD tiền mặt tính đến cuối tháng 2, so với 37 triệu USD của Trump và ủy ban hành động chính trị Save America của ông.

Con số 25 triệu đô la cho sự kiện ở Thành phố New York hôm thứ Năm bao gồm tiền từ những người ủng hộ đã trao tiền mặt trong những tuần trước buổi gây quỹ để có cơ hội tham dự. Nó đang huy động được nhiều hơn 5 triệu đô la so với số tiền mà Trump đã huy động được trong cả tháng Hai.

Đồng chủ tịch chiến dịch Jeffrey Katzenberg cho biết: “Lần tăng lương lịch sử này thể hiện sự nhiệt tình mạnh mẽ đối với Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris, đồng thời là minh chứng cho cỗ máy gây quỹ chưa từng có mà chúng tôi đã xây dựng”. “Không giống như đối thủ của chúng tôi, mỗi đô la chúng tôi đang quyên góp sẽ đến tay những cử tri sẽ quyết định cuộc bầu cử này – truyền đạt thành tích lịch sử của tổng thống, tầm nhìn của ông ấy về tương lai và đặt cược rõ ràng cho cuộc bầu cử này.”

Trump đã giữ im lặng trong những tuần gần đây, một phần vì xuất hiện tại phòng xử án trong nhiều vụ kiện pháp lý khác nhau, các hóa đơn mà ông ấy đang thanh toán bằng tiền từ các nhà tài trợ. Anh ta cũng dự kiến ​​sẽ có mặt tại khu vực này vào thứ Năm, tham dự vụ đánh thức một sĩ quan cảnh sát thành phố New York ở Long Island, người bị bắn chết khi dừng giao thông ở Queens.

Cuộc biểu tình chính trị tiếp theo của ông dự kiến ​​vào thứ Ba tại Green Bay, Wisconsin. Một số nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa lo ngại rằng chiến dịch tranh cử của ông không có cơ sở hạ tầng sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử với Biden.

Steven Cheung, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Trump, đã bác bỏ việc nhập khẩu hoạt động gây quỹ hôm thứ Năm của Biden.

Ông nói: “Joe Crooked kém cỏi về mặt tinh thần đến mức anh ấy cần phải loại bỏ một số kẻ tái phạm như Clinton và Obama”.

Leon Panetta, người từng giữ chức vụ cao nhất dưới thời Clinton và Obama, mô tả buổi gây quỹ là một thời điểm quan trọng đối với chiến dịch tranh cử của Biden.

Ông nói: “Những gì nó làm, trước hết, là mở rộng và củng cố sự ủng hộ của tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ.

Panetta cho biết Clinton và Obama, cả hai đều được biết đến là những nhà truyền thông chính trị hiệu quả, có thể giúp Biden phát triển một chiêu trò tốt hơn cho việc tái tranh cử của ông.

“Tôi không thể nghĩ ra hai người có thể đưa ra loại thông điệp đó tốt hơn,” anh nói.

Sự tham dự của Obama hôm thứ Năm là một lời nhắc nhở về vai trò của ông trong việc thúc đẩy khả năng tái đắc cử của Biden. Một cuộc gây quỹ chung với Biden và Obama đã quyên góp được gần 3 triệu USD vào tháng 12. Và những người từng phục vụ trong chính quyền của cựu tổng thống cũng đang quyên tiền cho Biden, lên lịch cho sự kiện của riêng họ vào ngày 11/4.

“Hãy cân nhắc những gì bạn sẽ quyên góp trong chu kỳ này và thực hiện ngay bây giờ,” một email được gửi đến mạng lưới nhiều người. “Tiền ban đầu có giá trị hơn nhiều đối với chiến dịch.”

Nguồn : https://apnews.com/article/democrats-election-2024-fundraiser-new-york-ebfbc81d3b70f38745ae00c7ce6a382d

788640cookie-checkChiến dịch gây quỹ cho Biden ở New York với Obama, Clinton kiếm được số tiền khổng lồ 25 triệu USD, chiến dịch cho biết Đó là một kỷ lục mới