Home NEWS “Chết người chưa rõ nguyên nhân” ở TP.Thủ Đức, TP.HCM: Nhiều khuất...

“Chết người chưa rõ nguyên nhân” ở TP.Thủ Đức, TP.HCM: Nhiều khuất tất cần làm rõ

0
129
Hiện trường lầu 2 - chung cư Centana, sau thời điểm xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV
Những uẩn khúc cần làm rõ trong vụ người phụ nữ “chết chưa rõ nguyên nhân” ở TP Thủ Đức (TPHCM)

Một cái chết có nhiều uẩn khúc

Khoảng 3 giờ 45 phút ngày 11/1/2023, ông Phan Hiền (Sn 1958, trú phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM) nhận được điện thoại từ số máy của con gái (Phan Thị Mỹ Hằng, trú tại chung cư Centana Thủ Thiêm, phường An Phú, TP.Thủ Đức – PV).

Người nói chuyện qua điện thoại là ông Đ.D.P – chồng cũ của chị Hằng. Ông P. báo tin cho ông Hiền rằng, con gái ông Hiền đã mất tại chung cư Centana.

Gia đình ông Phan Hiền tới chung cư Centana ngay trong đêm, chứng kiến thi thể chị Hằng nằm tại ban công lầu 2. Sau đó, cơ quan chức năng đã đưa thi thể chị Hằng thực hiện giám định pháp y. Ông Đ.D.P thông tin với gia đình ông Hiền rằng chị Hằng… nhảy lầu “tự tử”.

Ông Phan Hiền – bố chị Hằng kể lại: “Con gái tôi và Đ.D.P kết hôn năm 2015 và sinh một con trai trong năm 2015, đến cuối năm 2016 thì ly hôn. Suốt 7 năm qua, mẹ con Hằng sống với gia đình tôi bình yên.

Mới đây, Hằng mới dọn ra thuê căn hộ ở chung trở lại với P., mục đích là để cho con trai có bố. Đến nay xảy ra thảm kịch như thế này”.

Ngay trong ngày xảy ra thảm kịch trên (11/1/2023), trước mặt ông bà ngoại, cháu D (đã viết tắt, đổi tên) – con trai của chị Hằng kể lại rằng, trước khi xảy ra việc mẹ rớt lầu, thì có việc “hai ba mẹ cãi lộn”, “nghe thấy tiếng cãi nhau um xùm giữa 2 giờ đêm”. Cháu bé kể với gia đình về việc mẹ bị bố đánh. Gia đình có ghi lại clip lời kể.

Để xác minh lại những điều cháu bé nói, khoảng 14 giờ 58 phút ngày 19/3/2023 (tức là sau ngày chị Hằng mất hơn 2 tháng), em trai chị Hằng là anh Phan Minh Hiển đã trực tiếp gặp ông Đ.D.P và đặt câu hỏi: “Cháu nói mẹ bị đánh bằng cây lau nhà – cán cây lau nhà, anh giải thích sao?”.

Hiện trường phòng ngủ trong đêm 11/1/2023. Ảnh: CTV

Ông P. trả lời: “Cán cây lau nhà, chỉ đánh 2 cái thôi em. Ba cái lằn đỏ nổi lên. Đó là sự thật. Đánh chị, là anh có nói đánh chị nghen. Anh không có nói là anh không có đánh.

Nhưng cái cây đó đánh đau lắm, nên anh dùng dây nịt, nó vẫn nhẹ hơn. Dây nịt của anh, nói không khoe, là dây nịt xịn. Quấn vô quất không mạnh lắm đâu. Chỉ lần đó thôi”.

Cuộc nói chuyện đã được anh Phan Minh Hiển ghi âm, ghi hình lại.

Trên sàn nhà là cán cây lau nhà….
… và đống quần áo còn bỏ ngổn ngang. Ảnh: CTV

 Những chấn thương bất thường trước khi chết

Đầu tháng 4/2023 vừa qua, ông Phan Hiền được cơ quan chức năng gửi Thông báo kết luận giám định.

Theo đó, ngày 12/4 Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức gửi Thông báo kết luận giám định về vụ việc “Chết người chưa rõ nguyên nhân” xảy ra tại chung cư Centana, nạn nhân là Phan Thị Mỹ Hằng.

Dấu hiệu chính qua giám định: “Có nhiều thương tích bầm tụ máu cũ, mới trên cơ thể. Gãy xương cánh tay phải và hai chân. Chảy máu dưới màng cứng và dưới nhện. Gãy cột sống cổ và nhiều xương sườn. Tràn máu khoang màng phổi hai bên. Đứt lìa ngang động mạch chủ ngực. Hai phổi xẹp, dập rải rác. Vỡ gan. Vỡ xương chậu. Dập rách mạc treo ruột”. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân là “đa chấn thương”.

Kết luận khác được kèm theo bản thông báo là: Có chấn thương phần mềm trên cơ thể xảy ra nhiều lần trước khi chết.

Cụ thể: “Vùng đầu mặt cổ: Bầm tụ máu xanh mờ vùng trán phải, góc hàm phải và vùng dưới cổ trái – Vùng thân: Bầm tụ máu chuyển màu vàng vùng ngực hai bên, vùng hông trái, vùng dưới bả vai trái, vùng lưng trái.

Vùng tứ chi: Tay phải: Các vùng bầm tụ máu chuyển màu vàng tại mặt ngoài cánh tay xuống mặt sau, mặt ngoài cẳng tay. Tay trái: Các vùng bầm tụ máu chuyển màu vàng tại mặt ngoài cánh tay xuống mặt sau, mặt ngoài cẳng tay. Chân phải: Bầm tụ máu chuyển màu vàng tại mặt trong 1/3 trên đùi. Chân trái: Bầm tụ máu chuyển màu vàng tại mặt trong 1/3 trên đùi.

Cơ chế hình thành các vết thương trên do vật tày tác động lên cơ thể hoặc phần cơ thể tiếp xúc với vật tày gây ra. Thời gian hình thành các vết thương này trên 24 giờ”.

Ông Hiền – bố nạn nhân cho rằng, căn cứ vào Thông báo kết quả giám định và con chị Hằng, có thể thấy trước khi tử vong chị có dấu hiệu bị hành hạ hoặc đánh đập.

Trong khi đó, ông P. cũng thừa nhận với em trai chị Hằng vào ngày 19/3/2023 rằng có đánh chị Hằng (có ghi âm). Ông Phan Hiền đề nghị cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 18/4 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thủ Đức, TP.HCM đã làm việc với ông Phan Hiền. Trong buổi làm việc này, đại diện Công an TP. Thủ Đức cho biết, vụ việc đang được điều tra, xác minh theo đúng quy định của luật pháp.

Với nhiều khuất tất trên, dư luận rất mong các cơ quan thực thi luật pháp cần quan tâm, sớm làm rõ để xác định nguyên nhân cái chết của chị Phan Thị Mỹ Hằng.

Theo báo Dân Việt